Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 3, 10/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Philippines: Khủng bố Abu Sayyaf đứng sau vụ đánh bom liều chết

(ANTV) - Tướng Cirilito Sobejana thuộc Các lực lượng Vũ trang Philippines (AFP) cho biết, các phần tử khủng bố Abu Sayyaf đứng sau vụ đánh bom liều chết hôm 8/9 ở thị trấn hẻo lánh miền Nam Philippines.

Quan chức này khẳng định người phụ nữ đánh bom chưa xác định được danh tính, mặc bộ đồ đen của người Hồi giáo, được cho là đã hô to Allah Akbar (Thánh Allah vĩ đại) khi  lao vào cổng một doanh trại quân đội ở tỉnh Sulu.

Nghi phạm đã kích nổ khối thuốc mang trên người nhưng chưa chạm được vào cánh cổng của doanh trại. Ông cho biết các nhà điều tra đang cố gắng xác định danh tính và quốc tịch của nghi phạm.

Thủ tướng Anh khẳng định không bị Quốc hội chi phối

Chính phủ Anh muốn đạt được một thỏa thuận Brexit vào ngày 18/10 tới, và sẽ không bị chi phối trước những nỗ lực của Quốc hội nhằm ngăn chặn kịch bản "Brexit cứng". Tuyên bố được Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra ngày 9/9 tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Ireland Le/ô Va/rad/kar ở Dublin.

Tại cuộc gặp, cả Thủ tướng Anh Johsnon và người đồng cấp nước chủ nhà  Varadkar đều khẳng định khó có thể đạt được đột phá ngay lập tức trong vấn đề Brexit, đặc biệt về cách thức giải quyết điều khoản chốt chặn biên giới Ireland. Thủ tướng Johnson bày tỏ mong muốn đạt được một thỏa thuận vì lợi ích của doanh nghiệp, của hàng triệu người dân sau khi "đã đánh giá hậu quả của thỏa thuận" đối với cả hai bên.

Trong khi đó, từ London, người phát ngôn Thủ tướng Anh thông báo Quốc hội nước này sẽ bị đình chỉ hoạt động trong vòng 1 tháng, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 9/9 để Thủ tướng có thêm thời gian đưa ra chương trình nghị sự đối nội mới. quan chức này cho biết thêm các nghị sĩ nên ủng hộ cuộc bầu cử sớm mà ông Johnson kêu gọi để giải quyết vấn đề này./.

 

BT
Thăm dò khán giả