Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 7, 12/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội NATO ở Afghanistan kỷ niệm 14 năm vụ 11/9

(ANTV) - Ngày 11/9, Quân đội của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Afghanistan đã tổ chức lễ kỷ niệm 14 năm vụ tấn công kinh hoàng vào nước Mỹ để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng và những người đã dũng cảm hy sinh mạng sống của họ để ngăn chặn tội ác của những tên khủng bố trên máy bay năm nào.

Trong vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001, có một trong bốn chiếc máy bay bị khủng bố khống chế đã rơi ở cánh đồng Pennsylvania bởi các hành khách trên chuyến bay này đã cố gắng ngăn cản, không để cho khủng bố lộng hành. Nhờ đó, thương vong đã được giảm thiểu phần nào trong ngày kinh hoàng ở New York.

Tướng John Campbell - Chỉ huy lực lượng NATO ở Afghanistan cho biết: “Thảm kịch ngày 11/9 thật kinh khủng. Song rút kinh nghiệm từ đó, chúng ta sẽ bảo vệ quê hương, bảo vệ nước Mỹ, bảo vệ người dân Afghanistan để họ có thể xây dựng một tương lai ổn định và an toàn hơn”. 

Lễ kỷ niệm này được tổ chức không chỉ nhắc cả thế giới nhớ đến những người đã khuất, mà còn nhấn mạnh rằng khủng bố và tư tưởng cực đoan vẫn đang tồn tại. Và một sự liên kết toàn cầu là cần thiết nhằm loại bỏ hoàn toàn ung nhọt khủng bố ra khỏi thế giới loài người.

Thủ lĩnh al-Qaeda công khai tuyên chiến với IS thay vì Mỹ

Chiều 11/9, Thủ lĩnh al-Qaeda đã bất ngờ lên tiếng tuyên chiến với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Theo ABC News, trong đoạn ghi âm mới đây, thủ lĩnh  al-Qaeda Zawahiri đã lên tiếng cáo buộc thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi là kẻ kích động nổi loạn và khẳng định al-Baghdadi không phải thủ lĩnh của mọi phần tử Hồi giáo và các nhóm phiến quân thánh chiến như y đã tuyên bố 14 tháng trước tại một nhà thờ ở Mosul.

Đây có thể coi là một tin vui đối với Liên minh quốc tế chống khủng bố hiện nay bởi điều này chứng tỏ có một sự chia rẽ giữa 2 tổ chức khủng bố lớn mạnh nhất thế giới. Sự chia rẽ này có thể là một lỗ hổng mà các cơ quan chống khủng bố của Mỹ có thể khai thác.

 

BT
Thăm dò khán giả