Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 00:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Myanmar trả tự do cho nhiều quan chức cấp cao

(ANTV) - Quân đội Myanmar cho biết, ngày 02/02, đa số các thủ hiến vùng và bang của nước này bị quân đội bắt giữ một ngày trước đó đã được trả tự do.

Theo nguồn tin, các thủ hiến bang, các đại biểu quốc hội thuộc đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) bị bắt giữ đã được thả trong sáng 02/02, đồng thời cho biết, có thể có sự thay đổi trong số các thủ hiến khi những người đủ tiêu chuẩn sẽ được bổ nhiệm.

Trước đó, rạng sáng 01/02, quân đội Myanmar đã bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang và các thành viên cấp cao của đảng NLD. Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar hiện đang nắm quyền điều hành đất nước. Văn phòng Tổng thống Myanmar đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong 1 năm. Quân đội Myanmar đã tiến hành cuộc cải tổ nội các lớn, bao gồm việc bổ nhiệm 11 Bộ trưởng mới và loại bỏ 24 Thứ trưởng.

 

Cảnh báo tình trạng làm giả giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 

Cơ quan cảnh sát châu Âu - Europol vừa cảnh báo về hiện tượng các băng nhóm tội phạm có tổ chức làm giả và bán giấy chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 tại các sân bay, đôi khi với giá lên tới 300 Euro (tương đương hơn 8 triệu đồng) cho mỗi tờ.

Hiện nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và 1 số nước khác yêu cầu các hành khách phải có giấy tờ chứng minh âm tính với virus trước khi nhập cảnh. Europol cho biết, chừng nào các biện pháp hạn chế đi lại vẫn còn hiệu lực do đại dịch COVID-19, rất có thể tội phạm sẽ lợi dụng cơ hội này nhằm làm giả giấy chứng nhận để trục lợi.

Cơ quan này cũng cảnh báo, các đối tượng lừa đảo có thể tạo ra các giấy tờ giả mạo rất giống thật nhờ những ứng dụng công nghệ rộng rãi như các máy in chất lượng cao và nhiều phần mềm khác nhau. Cảnh báo được đưa ra sau khi cảnh sát bắt giữ 1 số nghi phạm bán các giấy chứng nhận giả tại các nước Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan.

 

Thăm dò khán giả