Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 02:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Myanmar cam kết tổ chức bầu cử tự do

(ANTV) -Quân đội Myanmar sẽ tổ chức bầu cử tự do và giao quyền lực cho đảng chiến thắng. Đó là khẳng định của Tư lệnh quân đội Myanmar, Tướng Min Aung Hlaing trong bài phát biểu đầu tiên kể từ sau diễn biến trên chính trường nước này tuần trước.

 
Thời điểm cụ thể tổ chức cuộc bầu cử chưa được thông báo, nhưng Tướng Min Aung Hlaing nhấn mạnh, tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài một năm và cuộc bầu cử sẽ diễn ra sau đó.
 
Về chính sách đối ngoại, tư lệnh quân đội Myanmar cho biết, không có sự thay đổi nào và các quốc gia bên ngoài sẽ được khuyến khích đầu tư vào nước này.
 
Trong một diễn biến liên quan, hôm qua, quân đội nước này đã ban bố thiết quân luật tại 7 thị trấn ở Mandalay - thành phố lớn thứ hai của Myanmar.
 
Vỡ sông băng ở Ấn Độ: Tìm thấy 28 thi thể, 178 người vẫn mất tích
 
 
Giới chức bang Uttarakhand của Ấn Độ ngày 9/2 cho biết đã tìm thấy 28 thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ vỡ sông băng xảy ra tại phía Bắc của bang này hôm 7/2. Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm 178 người mất tích còn lại.
 
Hầu hết những người mất tích đang làm việc tại 2 nhà máy điện ở bang này, trong đó một số người bị mắc kẹt trong hai đường hầm do lũ lụt, bùn và đá. Bang Uttarakhand của Ấn Độ nằm dưới chân dãy núi Himalaya là nơi rất hay xảy ra lũ quét và lở đất.
 
Vừa qua, Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Antonio Guterres đã bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân cũng như người dân và chính phủ Ấn Độ về những tổn thất sinh mạng và hàng chục người mất tích trong vụ vỡ sông băng gây lũ quét nói trên. Liên hợp quốc khẳng định, sẵn sàng đóng góp vào các nỗ lực của Ấn Độ nhằm cứu hộ và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa này.
 
 

 

Thăm dò khán giả