Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 23/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Mỹ, Đức lắp đặt bom nguyên tử thế hệ mới

(ANTV) -Tờ Tiêu điểm của Đức ngày 21/9 đưa tin, quân đội Mỹ và Đức đã bắt đầu các hoạt động lắp đặt hệ thống bom nguyên tử của Mỹ tại căn cứ không quân Buechel ở bang  Rheinland-Pfalz của Đức.

 
Thông tin này cùng ngày cũng đã được một số chuyên gia quân sự Đức xác nhận.
 
Dự kiến sẽ có 20 quả bom B61-12, loại bom nguyên tử chiến thuật thế hệ mới của Mỹ, được lắp đặt tại căn cứ Buechel.
 
Số bom này có sức công phá tương đương với 80 quả bom đã từng được ném xuống thành phố  Hiroshima của Nhật Bản trong Chiến tranh Thế giới thứ II.
 
Trong trường hợp xảy ra chiến tranh, các máy bay cường kích của Đức sẽ được phép sử dụng số bom này trong khuôn khổ một chiến lược chung của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mang tên "Can dự hạt nhân".
 
 Colombia - Venezuela nhất trí bình thường hóa quan hệ
 
 
Ngày 22/9, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đánh giá tích cực kết quả cuộc đối thoại với người đồng cấp Venezuela  Nicolás Maduro diễn ra tại Quito, thủ đô  Ecuador, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng biên giới giữa hai nước.
 
Tổng thống Santos cho rằng cuộc họp đã diễn ra trong bầu không khí “tôn trọng và xây dựng.”
Ông cho rằng Caracas hoàn toàn có quyền hồi hương công dân Colombia không có đủ giấy tờ hợp lệ để sinh sống ở Venezuela, tuy nhiên Bogota yêu cầu quốc gia láng giềng tôn trọng nhân quyền của những người này.
 
Về phần mình, Tổng thống Maduro đánh giá cuộc họp đã không vấp phải “khó khăn” và bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tăng cường hợp tác trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau để đương đầu với những vấn đề tội phạm tại khu vực biên giới làm ảnh hưởng tới nhân dân hai nước và khu vực.
 
Tuyên bố chung sau cuộc họp nhấn mạnh hai nước đã đạt được thỏa thuận cho phép Đại sứ hai nước trở lại nhiệm sở và tiến hành điều tra thực trạng tình hình biên giới giữa hai quốc gia dài hơn 2.200 km.
 
Đây là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Venezuela và Colombia kể từ khi xảy ra căng thẳng tại biên giới hai nước từ ngày 19/8./.

 

BT
Thăm dò khán giả