Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 6, 04/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Liban phát hiện 4,35 tấn vật liệu nổ gần cảng Beirut

(ANTV) - Quân đội Liban vừa phát hiện 4,35 tấn amoni nitrat, có nguy cơ gây nổ, ở gần lối vào cảng Beirut, địa điểm đã xảy ra vụ nổ lớn vì chính hóa chất này hồi tháng trước. Theo các nguồn tin quân đội, lực lượng công binh đang xử lý vấn đề. Thông báo nêu rõ số amoni nitrat trên được tìm thấy bên ngoài cổng vào số 9 tại cảng Beirut.

Trước đó, Giám đốc cảng Beirut của Liban cũng cho biết cảng này vẫn còn lưu trữ các hóa chất có thể phát nổ. Theo quan chức này, cơ quan hải quan đã yêu cầu các công ty vận tải đưa những chất này rời khỏi cảng và xuất khẩu đi nước khác.

Việc lưu trữ 2.700 tấn ammoni nitrat và các hóa chất khác tại cảng Beirut đã gây ra 2 vụ nổ kinh hoàng hôm 4/8, khiến khoảng 190 người thiệt mạng và 6.500 người khác bị thương. Một số đối tượng đã bị bắt giữ sau khi cơ quan chức năng tiến hành điều tra vụ nổ. Nguyên nhân vụ việc hiện vẫn chưa được sáng tỏ.

 

 

Bahrain mở cửa không phận cho các chuyến bay của UAE và Israel

Bahrain đã nhất trí cho phép các chuyến bay giữa Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Israel được bay qua không phận vương quốc này. Thông báo được đưa ra đúng một ngày sau một quyết định tương tự từ Ả-rập Xê-ut.

Bộ Giao thông Vận tải và Viễn thông nêu rõ Bahrain sẽ cho phép mọi chuyến bay đến và đi từ UAE tới tất cả các nước bay qua không phận của mình. Các động thái mới từ Bahrain và  Ả-rập Xê-ut có được sau khi UAE và Israel tháng trước đã nhất trí bình thường hóa quan hệ theo một thỏa thuận do Tổng thống Mỹ Donald Trump làm trung gian.

Bahrain cũng như Ả-rập Xê-ut hiện không có quan hệ chính thức với Israel. Tuy nhiên, quyết định của hai nước mở cửa không phận, đánh dấu một bước đi cụ thể mới trong hợp tác với phía Tel Aviv, cho dù hai vương quốc này từng công khai từ chối thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel giống như UAE.

 

 

BT
Thăm dò khán giả