Thứ ba, ngày 25/02/2020 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Ấn Độ đăng ảnh phát hiện "người tuyết"

(ANTV) - Quân đội Ấn Độ đã đăng một bài viết lên Twitter, cho rằng họ phát hiện ra dấu chân của một sinh vật thần bí là Yeti, còn được biết tới là Người tuyết. Đây là một trong những chủ đề được quan tâm nhất mạng xã hội.

 

Bài đăng của quân đội Ấn Độ đưa ra những bức ảnh rất rõ nét về các dấu chân khổng lồ với kích cỡ 81x38cm, được phát hiện ở khu vực núi Makalu, một trong những ngọn núi cao nhất thế giới.

Yeti là một sinh vật trong những câu truyện thần bí của Nam Á. Sinh vật này được miêu tả là rất cao lớn, giống vượn. Các nhà khoa học chưa đưa ra bình luận gì về bài đăng này, hiện nay chưa ai công nhận sinh vật này có tồn tại.

Hàn Quốc chi nhiều nhất thế giới cho nghiên cứu và phát triển

Các số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) công bố mới đây cho thấy Hàn Quốc đang xếp số 1 thế giới về tỷ lệ chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển (R&D) trên tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Xếp thứ 2 và thứ 3 là Israel và Thụy Sĩ.

Theo đó, Hàn Quốc đã đầu tư 4,55% GDP cho nghiên cứu và phát triển trong năm 2017. Viện Đánh giá và Hoạch định khoa học và công nghệ Hàn Quốc (KISTEP) thuộc Bộ Khoa học, công nghệ, thông tin và truyền thông nhận định tỷ lệ chi tiêu này cao hơn so với mức 4,54% của Israel.

Năm 2000, Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á, chỉ đầu tư 2,18% GDP vào nghiên cứu và phát triển, nhưng đã tăng vọt lên 4,15% trong năm 2013 để lần đầu tiên "soán ngôi" đầu bảng của Israel (4,08%). Israel sau đó lại đứng đầu bảng xếp hạng quốc tế trong 2 năm 2015 và 2016.

Theo nhận định của KISTEP, mức chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển trung bình của các quốc gia thành viên OECD là 2,37% năm 2017, tăng nhẹ so với mức 2,34% của một năm trước đó. Cơ quan này đánh giá mức tăng vừa phải trong đầu tư cho nghiên cứu và phát triển được ghi nhận tại Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Đức, trong khi lại giảm sút tại Canada, Pháp, Italy, Anh và một số nước châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả