Thứ tư, ngày 17/07/2019 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 09/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân chính phủ giành lại kiểm soát sân bay quốc tế Tripoli, Libya

(ANTV) - Truyền thông khu vực dẫn nguồn tin quân sự tại Libya cho biết, các lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) ở miền Tây được Liên hợp quốc (LHQ) công nhận đã giành lại kiểm soát sân bay quốc tế Tripoli từ quân đội chính quyền miền Đông của tướng Khalifa Haftar.

 

Nguồn tin cho hay, các lữ đoàn của GNA đã thành công trong việc giành lại quyền kiểm soát sân bay quốc tế Tripoli.

Trong khi đó, theo kênh truyền hình Al-Ahrar, không quân GNA tiếp tục không kích vào căn cứ Al-Watiyah cách thủ đô Tripoli 130 km về phía Tây Nam, vốn được lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tự phong của tướng Haftar sử dụng để triển khai các đợt tấn công lực lượng thân Chính quyền Tripoli.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Y tế thuộc chính quyền miền Tây Libya cho biết, các cuộc giao tranh ở phía Nam thủ đô Tripoli đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 80 người khác bị thương, trong đó có cả dân thường.

Cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm với lãnh đạo GNA, “chỉ trích mạnh chiến dịch xâm chiếm thủ đô khiến dân thường gặp rủi ro”.

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini đã kêu gọi tướng Khalifa Haftar ngừng chiến dịch tấn công Tripoli và quay trở lại các cuộc đàm phán do LHQ bảo trợ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng