Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 2, 28/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Qatar: Khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh là do tin tặc

(ANTV) - Hãng thông tấn Qatar QNA đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi dính líu tới vụ tấn công mạng vào cơ quan truyền thông này, từ đó châm ngòi cho cuộc khủng hoảng ngoại giao trong nhiều tháng qua tại vùng Vịnh.

Bộ Tư pháp Qatar đã ra thông báo về các vụ bắt giữ nói trên, trong đó khẳng định, giới chức đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng về 5 đối tượng bị bắt giữ, đồng thời phối hợp với chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nhằm xử lý vụ việc.

Qatar cho rằng, tin tặc đã tấn công trang mạng của hãng thông tấn QNA ngày 24/5, từ đó phát tán các phát ngôn chính trị mạnh mẽ của Quốc vương Qatar Hamad Al-Thani (Ha-mát An Tha-ni) về những vấn đề nhạy cảm trong khu vực như Iran, tổ chức Hồi giáo Hamas của Palestine, Israel và Mỹ.

Qatar đã bác bỏ mọi cáo buộc này và nhấn mạnh Quốc vương Al-Thani không đưa ra những phát ngôn như vậy, đồng thời kêu gọi Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) hỗ trợ điều tra vụ tấn công mạng trên.

Tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Pháp Macron sụt giảm mạnh

Theo kết quả mới nhất do Viện thăm dò ý kiến công luận Pháp (Ifop) công bố, tỷ lệ tín nhiệm dành cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã giảm thêm 14 điểm % trong tháng 8 xuống chỉ còn 40%, thấp xa so với tỷ lệ 62% mà ông giành được cách đây 3 tháng.

Đây là kết quả thăm dò qua phỏng vấn đối với hơn 1.000 người được thực hiện qua mạng và điện thoại. Theo đó, Tổng thống Emmanuel Macron, 39 tuổi, lên nắm quyền với cam kết đưa nước Pháp vượt qua sự chia rẽ tả-hữu, đã vấp phải sự chỉ trích vì chương trình cải cách lao động, và việc cắt giảm chi tiêu ngân sách, chi tiêu công.

Vị Tổng thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước Pháp cũng bị mất điểm trước giới công chức nhà nước, sau khi tuyên bố sẽ kìm hãm việc tăng số lượng nhóm lao động này.

 

BT
Thăm dò khán giả