Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 01:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 5, 15/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Qatar đề nghị Liên Hợp Quốc can thiệp lệnh cấm bay

(ANTV) - Liên quan đến những căng thẳng ngoại giao giữa  Qatar và các nước vùng Vịnh, ngày 14/6, Qatar đã gửi thư đề nghị Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế của Liên hợp quốc can thiệp về việc các quốc gia láng giềng vùng Vịnh phong tỏa đường hàng không tới nước này.

Qatar yêu cầu Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế can thiệp xung đột bằng cơ chế giải quyết tranh chấp theo Công ước Chicago 1944. Dự kiến, vấn đề này sẽ được Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế thảo luận ngày 16/6 tại trụ sở ở Montreal, Canada.

Trước đó, Giám đốc điều hành của Qatar Airways cho hay, Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế nên tuyên bố các biện pháp phong tỏa đường hàng không đến Qatar là bất hợp pháp, đồng thời chỉ trích Saudi Arabian và UAE - hai thành viên của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế - vì đóng cửa các văn phòng của hãng hàng không.

Nga phóng tàu vận tải vũ trụ chở 2,4 tấn hàng hóa lên ISS

Tàu vận tải vũ trụ Progress MS-06 của Nga ngày 14/6 đã được phóng thành công lên qu​ỹ đạo và đang hướng tới Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Tàu vũ trụ được phóng lên từ sân bay vũ trụ của Kazakhstan. Tàu vũ trụ sẽ bay tự động trong 2 ngày trước khi tới được ISS và dự kiến sẽ ở lại vũ trụ cùng ISS cho đến đầu tháng 12, sau đó sẽ được đưa ra khỏi quỹ đạo và cho rơi xuống Thái Bình Dương.

Tàu vận tải vũ trụ này chở theo khoảng 2,4 tấn hàng hóa, gồm 620 kg nhiêu liện cho ISS, 47 kg không khí, 420 lít nước, 351 kg thực phẩm cho các nhà du hành vũ trụ và một số thiết bị khoa học. Trung tâm Điều khiển bay của Nga cho biết đây là tàu vận tải vũ trụ thứ 2 của Nga được phóng lên ISS trong năm nay. Tàu vận tải vũ trụ trước đó được phóng lên ngày 22/2.

Nghị viện châu Âu ủng hộ các mục tiêu khí hậu của Hiệp định Paris

Nghị viện châu Âu ngày 14/6, đã bỏ phiếu ủng hộ việc hạn chế phát thải khí nhà kính của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Với 534 phiếu thuận và 88 phiếu chống, Nghị viện EU ủng hộ việc ràng buộc các mục tiêu quốc gia về cắt giảm khí thải nhà kính trong các lĩnh vực như vận tải, nông nghiệp, xử lý rác thải, để đạt được mục tiêu tổng thể của EU là đến năm 2030 cắt giảm lượng khí thải nhà kính ít nhất 40% so với các mức của những năm 1990.

Hành động này cũng thể hiện quyết tâm thực hiện Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu bất chấp việc Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận có 195 nước tham gia này.

 

 

BT
Thăm dò khán giả