Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 2, 01/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phương tiện tự động - Lời giải cho giao thông tương lai

(ANTV) -Việc áp dụng công nghệ vào quản lý giao thông đang là lời giải hiệu quả cho tình trạng tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí.

Trước những tiềm năng to lớn của xe tự lái, hàng loạt hãng ô tô danh tiếng như Tesla, BMW, Ford, Volkswagen, Toyota… thời gian qua đã ra sức chạy đua nhằm nghiên cứu và phát triển công nghệ tự động và bán tự động. Thậm chí, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Apple… cũng đang chen chân vào mảnh đất màu mỡ này.
 
Ý tưởng về công nghệ xe tự lái cũng vô cùng đa dạng. Từ những chiếc xe tải chở hàng tự di chuyển trên cao tốc, những chiếc ô tô tự tránh vật cản và tìm chỗ đỗ  tới những chiếc taxi, xe buýt tự động đón trả khách.
 
Từ châu Âu đến châu Á, từ Mỹ đến Trung Đông. Tất cả không còn là trên ý tưởng mô hình, mà đã chạy thử nghiệm thành công trên đường phố công cộng, thậm chí vận hành thật như 1 phương án giao thông.
 
Theo dự đoán của các chuyên gia, khi công nghệ cho các mẫu xe tự lái được hoàn thiện, nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức di chuyển của con người hiện nay. Chỉ khoảng 10 tới 15 năm nữa, xe tự lái sẽ là phương tiện giao thông chính, đồng thời khiến phần lớn các phương tiện truyền thống bị xóa sổ. Đó là chưa kể tới những tác động to lớn giúp giảm thiểu tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, thay đổi kết cấu hạ tầng đô thị
Thăm dò khán giả