Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 4, 11/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ nữ Trung Quốc bỏ tiền mua tinh trùng từ nước ngoài

(ANTV) - Việc kết hôn đối với nhiều người phụ nữ thời nay có thể là một chuyện đáng sợ. Nhiều người chọn cuộc sống độc thân để tập trung phát triển sự nghiệp và theo đuổi ước mơ của riêng mình. Tuy nhiên họ vẫn muốn có một đứa con. Chính vì thế, tại Trung Quốc, ngày càng có nhiều phụ nữ độc thân tìm cách ra nước ngoài thụ tinh nhân tạo, để thực hiện ước mơ làm mẹ và có những đứa con đẹp theo tiêu chuẩn phương Tây.

 

Chị Xiao Gunzhu (39 tuổi) đã lựa chọn có con bằng cách thụ tinh nhân tạo thay vì lập gia đình. Nhưng tại Trung Quốc, chị không có nhiều lựa chọn bởi Bộ Y tế nước này quy định, ngân hàng tinh trùng chỉ được phép cung cấp cho việc điều trị vô sinh hiếm muộn và ngăn ngừa các bệnh về di truyền.

Bác sĩ Liu Jiaen, chuyên khoa thụ tinh nhân tạo: "Thật đáng tiếc là tại Trung Quốc, chúng tôi vẫn bị hạn chế bởi một số vấn đề chính trị. Tuy không có vấn đề gì về y khoa, nhưng luật pháp không cho phép chúng tôi giúp những phụ nữ độc thân."

Vì thế Oscar - con chị  Xiao Gunzhu được sinh ra từ tinh trùng của một người nước ngoài. Cái tên của bé được đặt theo một nhân vật trong truyện tranh Pháp như một cách để ghi nhớ về gốc gác của mình.

Chị Xiao Gunzhu cho biết thêm: Các ngân hàng tinh trùng tại Trung Quốc không được phép cung cấp tinh trùng cho phụ nữ độc thân. Tôi biết, nếu cứ độc thân thế này tôi sẽ không thể có con. Cuối cùng tôi đã lựa chọn đến phòng khám tại California, Mỹ. Đó là cách tôi sinh Oscar.

Thay vì việc giấu danh tính và các thông tin liên quan như ở Trung Quốc, khách hàng được cung cấp mọi thông tin về người hiến như màu tóc, hình ảnh lúc nhỏ hay chủng tộc. Khảo sát cho thấy, phụ nữ Trung Quốc thường chọn người hiến tinh trùng là đàn ông da trắng và mắt hai mí, bởi đây là tiêu chuẩn về cái đẹp của họ. Đó cũng là một lý do khác khiến lượng khách Trung Quốc mua tinh trùng từ các ngân hàng tinh trùng ở châu Âu và Mỹ ngày một tăng, dù chi phí không hề rẻ, mức tối thiểu 28.500 USD./.

 

BT
Thăm dò khán giả