Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 2, 25/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phóng viên nước ngoài đã sẵn sàng tác nghiệp tại Việt Nam

(ANTV) - Với sự tham gia của khoảng 3000 phóng viên quốc tế, với vai trò nước chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 này, hình ảnh và tin tức về Hà Nội, Việt Nam sẽ được truyền đi toàn thế giới và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

 

Bên ngoài Nhà khách Chính phủ, Trung tâm báo chí, đường phố Hà Nội....phóng viên nước ngoài của các hãng thông tấn Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đã ghi hình những diễn biến và công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam đăng cai sự kiện quan trọng này.

Anh Yves Dam Van – Hãng Thông tấn AP Mỹ cho biết: “Đây là sự kiện lớn, những ngày tới VN sẽ là trung tâm của thế giới. Toàn bộ thế giới sẽ hướng sự quan tâm về quốc gia này. Thời tiết đang rất ủng hộ chúng tôi, không mưa cũng không quá nắng, an ninh cũng được đảm bảo tốt”.

Cùng với cổng chính của một số địa điểm được dự báo là sẽ diễn ra các hoạt động của Hội nghị thượng đỉnh, hoặc các địa điểm đang có các quan chức, lực lượng chức năng 2 nước Hoa Kỳ Triều Tiên tới khảo sát. Các hãng thông tấn nước ngoài cũng tìm và đặt chỗ tại một số địa chỉ cụ thể như quán cà phê hay các quán ăn nhà hàng. Dù mới sang Việt Nam vài ngày nhưng cảm nhận của phóng viên nước ngoài về sự mến khách của người dân thủ đô là khá thân thiện, hiếu khách.

Anh Takeda – Hãng truyền hình Fuji Nhật Bản bày tỏ: “Chúng tôi đã sẵn sàng đưa tin và đảm bảo các công việc hậu cần, đến nay thì thời tiết và mọi thứ đã ủng hộ chúng tôi, người dân Việt Nam cũng đón tiếp chúng tôi khá nồng hậu”.

Chị SONG GUMHAN – Phóng viên truyền hình KBS, Hàn Quốc nói: “Tôi nghĩ rằng rất khó để bao quát hội nghị thượng đỉnh, tuy nhiên, Việt Nam đã tạo điều kiện rất tốt cho phóng viên tập trung tác nghiệp tại trung tâm báo chí về các diễn biến của hội nghị, các thiết bị kết nối cũng được chuẩn bị rất kĩ. Chính phủ Việt Nam quan tâm đến việc đảm bảo an ninh, và nước chủ nhà Việt Nam đăng cai sự kiện quan trọng này cũng đã làm rất tốt vai trò của mình”.

Trên các tờ báo lớn trên thế giới đã đăng trên trang nhất về công tác chuẩn bị chu đáo của Việt Nam. Đài Arirang của Hàn Quốc, hãng tin Reuters của Anh, tờ Straitimes của Singapore, Chanel News Asia, The Global Mail hay AFP đều đồng loạt đưa tin và các phóng sự phản ảnh tinh hình an ninh tại Hà Nội được thắt chặt, đường phố Hà Nội cũng đang chỉnh trang diện mạo và sẵn sàng cho sự kiện được cả thế giới quan tâm.

Chỉ còn 2 ngày nữa dự kiến diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, cả thế giới sẽ tập trung sự chú ý vào Hà Nội. Với kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều hoạt động đa phương lớn thời gian gần đây và sự chủ động, chuẩn bị kỹ lưỡng mọi mặt lần này, phóng viên quốc tế sẽ có một điều kiện hoạt động thuận lợi, an toàn tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính của hội nghị thượng đỉnh. /.

BT
Thăm dò khán giả