Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 4, 21/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ ra tranh cử

(ANTV) - Đúng như chờ đợi của dư luận, Phó tổng thống Mỹ Joe Biden có thể sẽ sớm tuyên bố tham gia vào cuộc chạy đua giành tấm vé đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

 
Theo các chuyên gia, ông Joe Biden có thế mạnh khi ra tranh cử là sự ủng hộ của các nhóm cử tri thuộc các nghiệp đoàn lao động. Nếu ra tranh cử ghế tổng thống, chỗ dựa chính của Phó tổng thống Joe Biden là quan điểm thay đổi căn bản thực trạng bất bình đẳng hiện nay của nền kinh tế Mỹ.
 
Tuy nhiên, có một thực tế là ông Biden cân nhắc ra tranh cử trùng với thời điểm nước Mỹ đang có những tranh cãi căng thẳng xung quanh Hiệp định đối tác xuyên Thái bình Dương (TPP), một hiệp định thương mại tự do mà ông Biden ủng hộ mạnh mẽ nhưng các nghiệp đoàn lao động lại xác định bất lợi cho người lao động Mỹ vì nhiều công ăn việc làm sẽ bị mất.

LHQ: khủng hoảng di cư là vấn đề toàn cầu

Ngày 19/10, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon tuyên bố cuộc khủng khoảng người tị nạn hiện nay không chỉ của riêng châu Âu mà là một vấn đề toàn cầu.

Phát biểu tại Slovakia, ông Ban Ki-moon cho biết ông hy vọng các nhà lãnh đạo chính trị sẽ tìm ra được những giải pháp rộng lớn và toàn diện hơn cho vấn đề trên tại hội nghị cấp cao châu Âu – châu Phi sắp tới, sẽ diễn ra tại Malta trong tháng sau.
 
Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon: "Vấn đề khủng hoảng di cư và tị nạn đã trở thành một vấn đề toàn cầu. Tôi biết rằng mỗi quốc gia đều có những khó khăn, thách thức về mặt chính trị, kinh tế hay xã hội tuy nhiên đồng thời chúng ta cũng cần hiểu rằng những con người phải chạy trốn chiến tranh, khủng bố hay cuộc sống khó khăn, họ cần được giúp đỡ".
 
Theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), tính từ đầu năm tới nay, hơn 613.000 người di cư và tị nạn đã vượt Địa Trung Hải để tới châu Âu, trong đó hơn 3.100 người đã thiệt mạng trong hành trình đầy nguy hiểm này.

 

BT
Thăm dò khán giả