Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 08/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Chủ tịch Samsung bị đề nghị 12 năm tù

(ANTV) - Các công tố viên Hàn Quốc ngày 7/8 đề nghị mức án 12 năm tù giam đối với ông Lee Jae-Yong, Phó Chủ tịch, đồng thời là người kế thừa chức Chủ tịch Tập đoàn điện tử Samsung, đang bị xét xử vì tội hối lộ có liên quan vụ bê bối tham nhũng làm chấn động ở Hàn Quốc khiến Tổng thống tiền nhiệm Park Geun Hye bị phế truất.

Tại phiên cuối cùng trong phiên tòa xét xử ông Lee, các công tố viên cáo buộc ông Lee Jae-Yong là "người hưởng lợi cuối cùng" trong vụ bê bối tham nhũng trên và yêu cầu tòa kết án 12 năm tù.

Hồi tháng 1 năm nay, ông Lee bị truy tố cùng với 4 bị cáo khác về tội đưa hối lộ 43,3 tỷ won (38 triệu USD) để đổi lấy việc Chính phủ Hàn Quốc hậu thuẫn vụ sáp nhập 2 chi nhánh của Tập đoàn Samsung năm 2015, tham nhũng, khai man và một số vi phạm khác có liên quan tới vụ bê bối chính trị làm rúng động Hàn Quốc hồi năm 2016. Dự kiến, tòa án sẽ ra phán quyết về vụ việc liên quan ông Lee Jae-Yong vào cuối tháng này và phán quyết có thể ảnh hưởng đến vụ xét xử bà Park và bà Chơi đang diễn ra.  

Thị thực chung ASEAN mang lại lợi ích cho các nước thành viên

Các nước thành viên ASEAN cũng đang lên kế hoạch thực hiện một hệ thống thị thực duy nhất, chung cho cả khối, giống như Hiệp ước Schengen của châu Âu. Theo đó, khi được cấp thị thực chung ASEAN, khách du lịch có thể đi lại giữa các quốc gia thành viên, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Thị thực chung ASEAN được thực hiện nhằm mục đích sắp xếp hợp lý việc đi lại trong khối. Hệ thống này được kỳ vọng sẽ giúp thu hút thêm nhiều khách du lịch nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Trước đó, hai nước Thái Lan và Campuchia cũng đang lên kế hoạch bắt đầu một chương trình thị thực chung. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng trước mắt là điều chỉnh sự khác biệt trong phí thị thực của từng nước, đồng thời đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Việc triển khai thành công chương trình thị thực chung Thái Lan - Campuchia sẽ trở thành tiền đề thúc đẩy ASEAN trở thành một điểm đến dễ dàng và thuận tiện với khách du lịch.

Du lịch là một trong những nguồn thu chính đối với các nước ASEAN, chiếm tới 12,3% GDP của khu vực. Du lịch được xem như loại "keo gắn kết" các thành viên ASEAN với nhau.

BT
Thăm dò khán giả