Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 2, 03/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phim Hàn vắng mặt tại Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh

(ANTV) - Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh 2017 có thể quy tụ nhiều quốc gia tham gia nhưng sẽ vắng mặt các phim Hàn Quốc.

 
Diễn ra vào tháng 4, Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh 2017 thu hút nhiều quốc gia tham dự. Tuy nhiên, năm nay, các tác phẩm đến từ xứ kim chi sẽ vắng mặt tại sự kiện điện ảnh hàng đầu châu Á này, do mối quan hệ ngoại giao căng thẳng giữa Trung Quốc và Hàn Quốc suốt thời gian qua.
 
Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho hay, một số bộ phim của nước họ đã được mời tham dự Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh nhưng vẫn không nhận được thông tin về thời gian trình chiếu.
 
Trước đó, nhiều phim điện ảnh, truyền hình, video nhạc của Hàn Quốc đã bị gỡ bỏ vô thời hạn trên các dịch vụ trực tuyến tại Trung Quốc.
 
 Vườn hoa tulip lớn nhất châu Á tại Kashmir mở cửa đón du khách
 
 
Vườn hoa Tulip tại vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát đã mở cửa đón khách thăm quan lễ hội hoa thường niên vào tháng 4 hàng năm. Với diện tích 30 hecta trên đồi Zabarwan bên hồ  Dal tại thành phố Srinagar. Đây là vườn hoa tulip lớn nhất châu Á, thu hút rất nhiều khách du lịch.
 
Được mở cửa từ năm 2006 với khoảng 275,000 bông  tulip nhập khẩu từ Hà Lan, hiện khu vườn đã có hơn 1,5 triệu bông hoa thuộc 46 loại hoa tulip khác nhau.
 
Các nhà quản lý khu vườn cho biết lễ hội năm nay dự kiến sẽ kéo dài trong 15 ngày. Cùng với vườn hoa khoe sắc, các hoạt động như trình diễn ca múa nhạc, biểu diễn nghệ thuật truyền thống cũng được tổ chức để quảng bá cho du lịch Kashmir.
 
Bất ngờ với căn phòng do thám hơn 500 năm tuổi của Nga
 
 
Các nhà khảo cổ học Nga mới đây đã phát hiện ra căn phòng do thám bí mật được xây từ thế kỷ 16 để nghe lén kẻ địch dưới một con phố ở thủ đô Moskva.
 
RT dẫn lời người dẫn đầu nhóm khảo cổ, ông Leonid Kondrashev cho biết căn phòng này được bà Elena Glinskaya mẫu thân của Sa hoàng Ivan IV (1530-1584) chỉ đạo xây dựng.
 
Ban đầu bức tường dài 2,5km và có 12 tháp canh tuy nhiên chỉ còn một vài phần nhỏ sót lại đến ngày hôm nay. Từ căn phòng do thám ở dưới bức tường, có thể nghe khá rõ những diễn biến đang xảy ra bên ngoài. Trong thời bình, căn phòng này được trưng dụng làm kho dự trữ thực phẩm.
 
Theo RT, các chuyên gia đang cân nhắc giữ hai lựa chọn là mở cửa căn phòng cho công chúng thăm quan hoặc bảo tồn công trình./.
Thăm dò khán giả