Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Tuần hành lớn yêu cầu chính phủ sửa chính sách lao động

(ANTV) - Ngày 1/5, hàng nghìn công nhân và các nhà hoạt động đã tuần hành đến Phủ Tổng thống Philippines yêu cầu chính phủ phải giải quyết các vấn đề xung quanh chính sách lao động.

Cảnh sát ước tính có tới 10.000 người thuộc các nhóm khác nhau đã tham gia tuần hành gần Phủ Tổng thống Philippines để phản đối việc Tổng thống Rodrigo Duterte không thực hiện đầy đủ cam kết chính mà ông đưa ra trong chiến dịch tranh cử trước đây nhằm loại bỏ các hợp đồng lao động ngắn hạn. Đoàn tuần hành cũng đề nghị chính phủ giải quyết các vấn đề khác như lương thấp, thất nghiệp và quyền lợi công đoàn.

Trước hoạt động trên, khoảng 8.000 cảnh sát và binh sỹ đã được điều động để đảm bảo an ninh. Hiện chưa có thông báo về tình trạng bạo lực trong tuần hành./.

 

Cộng đồng quốc tế lên án loạt vụ tấn công đẫm máu tại Afghanistan

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đã bày tỏ sự phẫn nộ trước hàng loạt vụ tấn công tại Afghanistan xảy ra ngày 30/4, cướp đi sinh mạng của hàng chục người, trong đó có nhiều trẻ em và nhà báo .

Người phát ngôn Stephane Dujarric dẫn lời Tổng Thư ký LHQ nhấn mạnh các vụ tấn công tại thủ đô Kabul và tỉnh Kandahar đã gây vô số thương vong cho người dân. Mục tiêu tấn công nhằm vào các nhà báo một lần nữa cho thấy rõ mối nguy hiểm mà những người làm truyền thông phải đối mặt trong khi tác nghiệp. Tổng Thư ký kêu gọi cần phải nhanh chóng đưa ra xét xử các đối tượng chủ mưu gây những hành động tội ác như vậy.

Trong một diễn biến liên quan, Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại, bà Federica Mogherini đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân, đồng thời nhấn mạnh loạt vụ tấn công trên là hành động coi thường luật nhân đạo quốc tế. Đại diện Mogherini cam kết châu Âu sẽ tiếp tục hỗ trợ tìm kiếm hòa bình và ổn định chính trị tại Afghanistan./.

 

BT
Thăm dò khán giả