Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:12, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines truy tìm thủ lĩnh tiềm năng mới của IS tại Đông Nam Á

(ANTV) - Các quan chức an ninh hàng đầu Philippines ngày 6/11 cho biết, giới chức nước này đang tiếp tục lùng bắt Amin Baco, công dân Malaysia - kẻ có thể là thủ lĩnh mới của các nhóm vũ trang thân với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Đông Nam Á.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines miêu tả đối tượng người Malaysia này nhiều khả năng là "người thừa kế ngai vàng mới của những phần tử khủng bố." Trong khi đó, cơ quan an ninh Philippines cho biết có nhận được thông tin tương tự rằng Baco là một chuyên gia chế tạo bom, và tên này đã đảm nhiệm vai trò là người đứng đầu của IS (tại Đông Nam Á).

Trong chiến dịch truy quét khủng bố tại thành phố Marawi, phía Nam Philippines kết thúc cách đây 2 tuần, quân đội nước này đã tiêu diệt tên Isnilon Hapilon, thủ lĩnh nhóm vũ trang Abu Sayyaf đồng thời được phong là "tiểu vương" của IS tại Đông Nam Á.

Thủ phạm vụ xả súng tại Texas có vấn đề về tâm thần

Nguyên nhân vụ xả súng kinh hoàng tại nhà thờ bang Texas, Mỹ có liên quan tới "sức khỏe tâm thần" của hung thủ chứ không phải "vấn đề súng đạn". Đó là nhận định mới được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố.

Ông Trump cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy thủ phạm là một kẻ "bị loạn trí và gặp nhiều vấn đề". Ông nêu rõ sức khỏe tâm thần là vấn đề của nước Mỹ cũng như của nhiều nước trên thế giới, đồng thời khẳng định vụ xả súng này không liên quan tới vấn đề sở hữu súng đạn.

Hung thủ được xác định là một nam giới, sinh năm 1991. Tên này mang theo súng trường tấn công, tiến vào nhà thờ địa phương và xả súng giết hại 26 người và làm 20 người khác bị thương. Người dân địa phương bắn trả và sau đó tên này chạy trốn. Hắn được tìm thấy đã thiệt mạng trên xe ô tô gần đó. Nguyên nhân cái chết và động cơ của hung thu vẫn đang được điều tra.

BT
Thăm dò khán giả