Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 30/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines treo thưởng lớn nếu phát hiện cảnh sát bao che tội phạm ma túy

(ANTV) -  Tổng thống  Philippines Rodrigo Duterte, cho biết sẽ không có sự nhân nhượng trong cuộc chiến chống ma túy, đồng thời cho biết sẽ thưởng lớn cho những người cung cấp thông tin về những cảnh sát bao che cho tội phạm ma túy.

Trong một phát biểu, ông Duterte cho biết, theo con số của cảnh sát thống kê thì hơn 1.900 đối tượng đã bị tiêu diệt trong cuộc chiến chống ma túy được phát động từ ngày 1/7 vừa qua. Đồng thời sẽ thưởng khoảng 43.000 USD cho các thông tin chống ma túy hữu ích.

Tổng thống  Philippines Rodrigo Duterte: Chống ma túy là một cuộc chiến trong bối cảnh ma túy đầu độc khắp mọi ngóc ngách ở đất nước chúng ta. Chúng tôi cam kết sẽ chi 2 triệu peso cho những ai cung cấp thông tin giúp chính phủ phát hiện bất kỳ nhân viên cảnh sát nào che giấu các băng đảng ma túy.

Hồi tháng trước, Tổng thống Philippines đã nêu đích danh khoảng 160 quan chức, thẩm phán, nhân viên cảnh sát và binh sĩ mà theo ông là đang bao che cho những kẻ vận chuyển ma túy hoặc bán ma túy trong cộng đồng.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nổi tiếng về chính sách không khoan nhượng tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. Ông đã phát động chiến dịch truy quét tội phạm ma túy ngay sau khi nhậm chức ngày 30/6. Chính quyền Tổng thống Duterte hy vọng kết thúc cuộc chiến chống ma túy sau 6 tháng.

BT
Thăm dò khán giả