Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Chủ Nhật, 20/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines tiêu diệt hơn 80 tội phạm ma túy trong chiến dịch cao điểm

(ANTV) - Hãng tin Reuters ngày 18/8 đưa tin, trong đêm thứ 3 của chiến dịch cao điểm trấn áp không khoan nhượng tội phạm ma túy của Tổng thống Rodrigo Duterte, lực lượng cảnh sát Philippines đã tiêu diệt ít nhất 13 đối tượng, nâng tổng số đối tượng bị tiêu diệt trong tuần này lên con số 80.

Đây là một trong những chiến dịch trấn áp tội phạm được cho là quyết liệt nhất kể từ khi Tổng thống Duterte lên nắm quyền lãnh đạo đất nước cách đây hơn 1 năm với cam kết mạnh tay chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy.

Theo thống kê, trong khoảng 1 năm triển khai chiến dịch chống ma túy kể từ khi Tổng thống Duterte lên nắm quyền vào tháng 6/2016, cảnh sát Philippines đã tiêu diệt hơn 3.400 đối tượng, trong khi 65 cảnh sát cũng bị thiệt mạng khi đang truy quét tội phạm ma túy.

Triều Tiên lên án Mỹ kêu gọi các nước Mỹ Latin cắt đứt quan hệ với Bình Nhưỡng

Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên ngày 19/8 đã lên án Mỹ kêu gọi một số nước Mỹ Latin cắt đứt quan hệ ngoại giao và thương mại với Bình Nhưỡng, gọi đây là một hành động vi phạm luật pháp quốc tế.

Phát biểu với Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, việc Mỹ gần đây kêu gọi các nước trên làm như vậy là sự can thiệp vào công việc nội bộ của các nước có chủ quyền.

Quan chức này cũng đề nghị các nước Mỹ Latinh bác bỏ yêu cầu của Mỹ và tuyên bố: "Tất cả các nước sẽ trở thành nạn nhân của sự can thiệp của Mỹ vào công việc nội bộ của họ nếu họ tuân theo hay ngầm chấp thuận các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc do Mỹ bảo trợ".

Ngoài ra, người phát ngôn trên còn cho biết thêm rằng Triều Tiên sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ thân thiện với nhiều nước trên thế giới trên cơ sở tự lực, hòa bình và hữu nghị.

BT
Thăm dò khán giả