Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 3, 22/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines tiếp tục tăng cường sức mạnh quân sự

(ANTV) - Lực lượng vũ trang Phillpines sẽ được phát triển toàn diện và đủ khả năng đối phó trước những thách thức trong thời gian tới. Đây là khẳng định được Tổng thống Philippines Benigno Aquino đưa ra trong bài phát biểu ngày 21/12, nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập các lực lượng vũ trang Philippines.

 
Tổng thống Aquino cam kết chính phủ Philippines sẽ chi khoảng 83,90 tỷ peso, tương đương 1,77 tỷ USD, trong giai đoạn 5 năm tới để tăng cường sức mạnh cho lực lượng vũ trang. Ông Aquino hy vọng rằng các kế hoạch được triển khai thời gian qua sẽ giúp lực lượng vũ trang Philippines phát triển toàn diện và nâng cao năng lực chiến đấu, đặc biệt là sau khi ông rời nhiệm sở vào năm tới.
 
Tổng thống Philippines Benigno Aquino nói, những mẫu máy bay vận tải C-130 mới hay các tàu đổ bộ cỡ lớn không phải là dự án cuối cùng trong kế hoạch hiện đại hóa quân sự. Chính phủ Philippines còn có kế hoạch mua thêm tàu khu trục, tàu tác chiến chiến lược, tàu tuần tra tầm xa, máy bay và thiết bị hỗ trợ mới. Chúng tôi đang hợp tác với Mỹ và Nhật Bản, hai trong ba đối tác chiến lược của Philippines, để nâng cao năng lực của lực lượng vũ trang.
 
Tổng thống Aquino cho biết thêm, kể từ năm 2010, chính phủ Philippines đã chi 56,79 tỷ peso, tương đương 1,2 tỷ USD, để mua các máy bay huấn luyện FA-50 từ Hàn Quốc và trực thăng từ Italy.
 
Ngoài ra, theo thỏa thuận giữa Philippines và Mỹ, Washington sẽ chuyển cho quốc gia Đông Nam Á này hai tàu chiến và máy bay vận tải trong thời gian tới. /.
BT
Thăm dò khán giả