Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines sơ tán gần 1.800 người để ứng phó với bão Molave

(ANTV) - Giới chức Philippines 25/10 đã sơ tán gần 1.800 người và ngừng việc đi lại trên biển, trong bối cảnh bão Molave (bão số 9) dự kiến mang theo mưa lớn sẽ đổ vào hai khu vực ở phía Nam đảo Luzon của nước này trong ngày 25/10.

Cơ quan khí tượng quốc gia cho biết chính quyền đã ban hành cảnh báo bão đối với các tỉnh thuộc khu vực Bicol và Calabarzon, miền Nam đảo Luzon. Do gió mạnh, việc đi lại trên biển đã phải tạm ngừng ở khu vực Calabarzon, khiến 662 người bị mắc kẹt tại các cảng biển.

Tại các tỉnh thuộc vùng Bicol, tổng cộng 532 gia đình, với gần 1.800 người, đã phải sơ tán tới các nơi trú ẩn tạm thời. Bão Molave hình thành sau cơn bão Saude, vốn gây ra lũ lụt trên diện rộng ở tỉnh Quezon thuộc vùng Calabarzon, phía Đông Nam thủ đô Manila vào tuần trước. Sau khi vượt qua Philippines, dự báo, bão Molave sẽ tiếp tục mạnh lên trên Biển Đông.

 

Nổ trên tàu chở dầu của Nga ở Biển Azov, ít nhất 3 người mất tích

Cơ quan Vận tải đường biển và đường sông Liên bang Nga thông báo, ngày 24/10, ít nhất 3 người đã mất tích sau khi xảy ra vụ nổ tàu chở dầu của Nga khi đang đi qua Eo biển Kerch hướng về cảng Rostov-on-Don.

Theo Cơ quan Vận tải đường biển và đường sông Liên bang Nga, tàu Azi Aslanov không chở dầu vào thời điểm xảy ra sự cố trên. Nguyên nhân vụ nổ có khả năng là do khí đốt thừa. Hiện hoạt động cứu trợ đang được triển khai và theo Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga, đã có 3 tàu cứu hộ được điều tới khu vực tàu gặp nạn. Tại thời điểm xảy ra sự cố, trên tàu có 13 người, trong đó 6 người đã được cứu, 3 người mất tích và vẫn còn 4 người mắc kẹt trên tàu.

 

Thăm dò khán giả