Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 2, 06/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Rơi máy bay trực thăng tư nhân

(ANTV) - Giới chức Philippines cho biết, ngày 5/7, một máy bay trực thăng tư nhân đã bị rơi tại khu vực miền núi ở tỉnh Batangas, miền Bắc nước này, làm 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng (CAAP) của Philippines, chiếc máy bay này thuộc sự điều hành của Cơ quan Phát triển Du lịch Malate, đã bị rơi tại núi Macolot, thuộc thị trấn Cuenca vào lúc 11h (giờ địa phương).

Vụ tai nạn làm một phi công và một thương gia được cho là người sở hữu chiếc máy bay xấu số này thiệt mạng. 6 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện gần đó để điều trị. Cơ quan hàng không dân dụng Philippines cho biết, các cơ quan chức năng hiện vẫn đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Thủ tướng Malaysia đối mặt với nguy cơ bị cáo buộc hình sự

Theo AP, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đang đối mặt với nguy cơ bị cáo buộc hình sự sau khi có nghi vấn rằng hàng triệu USD đã được chuyển vào các tài khoản cá nhân của ông này từ quỹ đầu tư nhà nước Malaysia Development Berhad (1MDB).

Tổng Chưởng lý Malaysia hôm qua vừa xác nhận việc đã nhận được các tài liệu từ một cuộc điều tra chính thức cho thấy mối quan hệ giữa ông Najib và 1MDB.

​Trước đó, tờ Asian Wall Street Journal hôm 3/7 đã lần đầu tiên đưa tin về sự tồn tại của những tài liệu trên, cho thấy khoảng 700 triệu USD của các thực thể có liên quan tới 1MDB được chuyển vào các tài khoản của ông Najib.

Việc tài liệu trên được chuyển lên Tổng Chưởng lý Malaysia mở đường cho khả năng đưa ra các cáo buộc hình sự (nhằm vào ông Najib).

Đây là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo của quốc gia Đông Nam Á này phải đối mặt với các cáo buộc hình sự, đánh dấu cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất trong sự nghiệp lãnh đạo của ông Najib.

Nga sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Trung Quốc ở vùng Viễn Đông

Nga ưu tiên phát triển khu vực Viễn Đông và sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Trung Quốc trong lĩnh vực này. Tuyên bố trên được Phó Thủ tướng Nga Yury Trutnev đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Tân Hoa xã ngày 5/7.

Phó Thủ tướng Trutnev, đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga phụ trách vùng Viễn Đông, cho biết Chính phủ Nga đang xem xét tạo những điều kiện đặc biệt để thu hút đầu tư vào khu vực Viễn Đông, như đơn giản hóa các thủ tục hành chính và miễn thuế.

Ông nhấn mạnh, các cơ chế hỗ trợ các dự án đầu tư và việc xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu vực đã bước đầu mang lại kết quả, và Nga đang tiến gần tới mục tiêu đề ra.

Ông Trutnev cũng cho biết, Nga sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế phương Đông vào tháng 9 tới, nhằm tăng cường phát triển kinh tế ở vùng Viễn Đông, đồng thời khuyến khích cộng đồng các doanh nghiệp châu Á đầu tư vào khu vực này, qua đó thúc đẩy liên kết giữa vùng Viễn Đông Nga với các nước châu Á-Thái Bình Dương.

 

BT
Thăm dò khán giả