Thứ ba, ngày 11/08/2020 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Những đứa con lai ở khu đèn đỏ

(ANTV) -Thành phố Angeles ở Philippines từ lâu đã trở thành một trong những khu đèn đỏ lớn nhất ở Đông Nam Á. Vốn là một quốc gia Công giáo, Philippines có luật cấm phá thai. Do đó, hàng ngàn trẻ em tại đây là con lai được sinh ra mà chỉ có mẹ. Những đứa trẻ đó là sản phẩm của những cô gái bán dâm và khách du lịch nước ngoài. Hầu hết trẻ em ở đây chưa bao giờ thấy cha mình và phải sống cuộc sống khổ sở, nghèo đói từ khi được sinh ra.

 

Mỗi đứa trẻ tại Philippines có một số phận khác nhau, nhưng lại có điểm chung là đều sinh ra bởi những người mẹ là gái bám dâm và cha là khách du lịch. Bằng cách đó cứ thế, những đứa con lai được sinh ra ở đây. 
 
Sarah năm nay 20 tuổi và mới sinh con gái được 2 tháng. Đứa trẻ là kết quả sau một lần cô bán dâm cho một du khách người Úc.
 
Chị Sarah, Người dân thành phố Angels cho biết, lần đó tôi đã uống say. Sau đó tôi liên lạc với anh ta và nói rằng tôi mang thai nhưng anh ta không tin. Tôi nói rằng anh là là khách duy nhất không sử dụng bao cao su. Rồi cuối cùng anh ta nói tôi cứ làm gì mà tôi muốn.
 
Cũng giống như Sarah, những cô gái bán dâm ở đây thường nhảy múa từ 6h tối đến 3h sáng hàng ngày. Khách hàng là những du khách nam muốn qua đêm hoặc thuê họ làm bạn gái. Gái bán dâm sẽ được trả 9 USD cho mỗi lần quan hệ. Còn du khách thường phải trả một khoản phí tầm 155 USD để dẫn một gái làng chơi ra khỏi quán bar. Chủ bar sẽ giữ hơn một nửa số tiền và nửa non còn lại được trả cho các cô gái. Khi gặp được khách muốn đi chơi cả tuần, Sarah sẽ gửi con trai cho gia đình chăm sóc.
 
Mẹ con Sarah hiện đang sống cùng với người dì là Nellie. Hàng ngày Nellie chăm sóc con khi cô đi làm.
 
Chị Nellie, Người dân thành phố Angels nói:Đây là con gái của Sarah. Tôi chăm sóc cháu cho mẹ nó đi làm. Nếu mẹ nó không đi làm sẽ không có tiền mua sữa cho con. Còn tôi thỉnh thoảng nhận dọn dẹp và giặt đồ, để giúp cùng trả tiền thuê nhà với Sarah.
 
Nellie cũng đang sống với con gái là Michelle và không có chồng. Cô sinh con với một du khách người Scotland. Trước đây cô cũng là gái bán dâm. Nhưng giờ đã không làm nữa, vì các quán bar không muốn thuê những người đã nhiều tuổi như cô. Dường như tuổi trẻ là thứ hàng hóa duy nhất có giá trị ở đây.
 
Đôi khi tôi không có thêm bất kỳ công việc gì. Khi đó mẹ con tôi cũng hết tiền và không có gì để ăn. Đôi khi con bé không thể đến trường, vì tôi không thể trả tiền hay có đồ ăn trưa cho nó. Con gái tôi không thể ngồi không trong khi những bạn khác ăn trưa được. Chị Nellie tâm sự.
 
Những hoàn cảnh như con của Nellie và Sarah không phải là trường hợp đặc biệt. Bởi trong các khu ổ chuột ở thành phố Angeles, thật dễ dàng để gặp những đứa trẻ lai đa sắc tộc. Làn da trắng, chiếc mũi cao đặc điểm của người châu Âu; cặp mắt một mí của người Hàn Quốc; hay da đen bóng châu Phi. Cha của chúng là những du khách nước ngoài đến Philippines tìm kiếm những phút giây vui vẻ ở các khu đèn đỏ ở thành phố Angeles.
 
Chỉ cách thủ đô Manila hơn một tiếng chạy xe ôtô về hướng tây bắc, thành phố Angeles là một trong những ổ mại dâm lớn ở châu Á. Thứ được coi là đặc sản ở đây là dịch vụ "thuê bạn gái". Khách du lịch trả tiền cho những người phụ nữ hành nghề mại dâm làm bạn gái họ trong một ngày, một đêm, một tuần hoặc cả một tháng. Họ sẽ cùng đi nghỉ ở các khu nghỉ dưỡng sang trọng xa xôi hoặc đơn giản hơn ở ngay tại một khách sạn bình dân trong thành phố. Theo thống kê, hơn 4,7 triệu khách nước ngoài đến Philippines mỗi năm, trong số đó 1,2 triệu là các du khách nam giới đi một mình.
 
Và cứ như thế, những con lai được sinh ra mà chưa bao giờ được gặp bố. Chúng không biết gì hơn ngoài cái tên và những bức ảnh mà mẹ chúng còn giữ. Nhưng những đứa trẻ lúc nào cũng mong mỏi được gặp người cha thực sự của mình dù chỉ một lần.
Thăm dò khán giả