Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 3, 28/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Nhóm Abu Sayyaf chặt đầu con tin người Đức

(ANTV) - Nhóm khủng bố Abu Sayyaf tại Philippines ngày 27/2 đã đăng tải đoạn video chặt đầu con tin người Đức, sau khi hết hạn nhận tiền chuộc ngày 26/2.

Theo các thông tin do quân đội và cảnh sát Philippines cung cấp, nạn nhân là ông Juergen Gustav Kantner (70 tuổi), bị nhóm Abu Sayyaf hành quyết vào lúc 15h30’ ngày 26/2 (giờ địa phương) tại khu vực lân cận Barangay Buanza, thị trấn Indanan, tỉnh Sulu.

Ông Kantner bị bắt hồi tháng 11/2016. Nhóm khủng bố đã cảnh báo sẽ chặt đầu người đàn ông 70 tuổi này nếu không nhận đủ 30 triệu peso tiền chuộc trước 15h ngày 26/2. Chính phủ Philippines đã chỉ trích vụ hành quyết này và sẽ áp dụng mọi biện pháp nhằm ngăn chặn các vụ giết chóc nhằm vào người vô tội.

Năm ngoái, Abu Sayyaf đã chặt đầu hai con tin người Canada. Nhóm này cũng đã tuyên bố trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc họp bàn cách đối phó Triều Tiên

Cũng trong ngày 27/2, giới chức cấp cao của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhóm họp tại Washington để thảo luận về cách ngăn chặn hoạt động cung cấp tài chính cho các chương trình vũ khí của CHDCND Triều Tiên.
 
Trong một tuyên bố chung đưa ra sau buổi họp, ba nước này cho biết các quan chức đã cân nhắc tới một số biện pháp tiềm năng của từng nước nhằm tăng cường việc ngăn chặn nguồn tài chính dành cho các chương trình vũ khí của Triều Tiên, đặc biệt là các hoạt động bất hợp pháp. Cuộc thảo luận cũng nhất trí rằng các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên "trực tiếp đe dọa tới an ninh" của ba nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trước đó, các đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã có cuộc họp tương tự tại thủ đô Seoul vào cuối năm ngoái. Tại cuộc họp này, ba bên đã nhất trí phối hợp chặt chẽ trong việc thực thi các biện pháp trừng phạt mới nhất của LHQ đối với Triều Tiên, cũng như các biện pháp trừng phạt đơn phương của ba nước.

Trong một diễn biến khác cùng ngày,  với sự ủng hộ của Trung Quốc, Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc (LHQ) đã nhất trí lên án Triều Tiên vì những hành động thiếu trách nhiệm và khiêu khích, phớt lờ các lệnh trừng phạt.

Cho đến nay, HĐBA LHQ đã ban hành sáu lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên, trong đó hai lệnh trừng phạt ban hành năm 2016. Tuy nhiên Triều Tiên đã coi thường các lệnh trừng phạt bằng các biện pháp ngày càng tinh vi để tránh được các ngăn cấm về thương mại và ngân hàng.

BT
Thăm dò khán giả