Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 11:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 5, 13/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines mời chuyên gia nhân quyền LHQ điều tra các vụ hành xử tội phạm ma túy

(ANTV) - Phủ Tổng thống Philippines  cho biết, chính quyền nước này đã chính thức mời 1 báo cáo viên Liên hợp quốc (LHQ) về nhân quyền, điều tra việc xử tử hàng nghìn người trong cuộc chiến chống tội phạm của Tổng thống Rodrigo Duterte.

Theo đó, Phủ Tổng thống Philippines đã mời Báo cáo viên đặc biệt của LHQ Agnes Callamard điều tra các vụ hành xử tội phạm ma túy, và hiện đang chờ hồi âm.

Chính phủ Philippines cũng đề nghị bà Callamard điều tra về các vụ nghi phạm ma túy sát hại những nhân viên thực thi luật pháp, để bà có cái nhìn chính xác về vấn nạn ma túy ở quốc gia Đông Nam Á này.

Theo số liệu thống kê chính thức, kể từ tháng 7, Tổng thống Rodrigo Duterte đã giám sát cuộc trấn áp ma túy tại nước này, vốn khiến hơn 3.300 người thiệt mạng, trong đó có cả những trường hợp liên quan đến cảnh sát, hoặc không rõ nguyên nhân./.

Nhật Bản đệ trình dự thảo kiến nghị LHQ xóa bỏ vũ khí hạt nhân

Theo một số nguồn tin ngoại giao cho biết, Nhật Bản đã đệ trình lên Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) một dự thảo nghị quyết về việc loại bỏ vũ khí hạt nhân, trong đó tán dương chuyến thăm thành phố Hiroshima của Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi tháng 5/2016.

Tài liệu này, do phía Nhật Bản soạn thảo và trình lên Ủy ban Thứ nhất phụ trách các vấn đề giải trừ quân bị và an ninh của ĐHĐ LHQ, dự kiến sẽ được đệ trình chính thức trong ngày hôm nay 13/10.

Nhật Bản từng đưa ra nhiều nghị quyết không ràng buộc về vấn đề tương tự trong 22 năm liên tiếp, và các nghị quyết này đều được ĐHĐ LHQ thông qua.

Dự thảo năm nay bao gồm những tuyên bố quyết tâm củng cố Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân. Sau khi được Ủy ban Thứ nhất thông qua, dự thảo này có khả năng sẽ được trình ra trước phiên họp toàn thể của ĐHĐ LHQ để chính thức được phê duyệt.

 

BT
Thăm dò khán giả