Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines không cắt đứt quan hệ với các đồng minh

(ANTV) - Ngày 13/9, Tổng thống Rodrigo Duterte đã khẳng định Philippines sẽ không cắt đứt quan hệ với các đồng minh. Tuyên bố được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông kêu gọi Mỹ rút lực lượng đặc biệt khỏi miền Nam Philippines.

Trong bài phát biểu tại một sự kiện của không quân Philippines, ông Duterte tuyên bố rằng Philippines sẽ không cắt đứt liên hệ với các nước đồng minh của mình, đồng thời nhấn mạnh không có ý định chống lại bất cứ nước nào.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay cũng cho biết nước này không có kế hoạch hủy bỏ Thỏa thuận tăng cường hợp tác quốc phòng với Mỹ và sẽ tiếp tục "tôn trọng tất cả các hiệp ước hoặc thỏa thuận với tất cả các nước".

Thổ Nhĩ Kỳ chính thức đề nghị Mỹ bắt giữ giáo sĩ Gulen

Liên quan đến cáo buộc dàn xếp vụ đảo chính quân sự bất thành vào đêm 15/7 vừa qua ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày hôm nay, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nước này đã chính thức đề nghị Mỹ bắt giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen hiện đang sống lưu vong ở Mỹ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayip Erdogan hồi đầu tháng đã thảo luận vấn đề này với người đồng cấp Mỹ Barack Obama tại Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) ở Hàng Châu, Trung Quốc. Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ nêu rõ, vào thời điểm đó ông Obama đã giải thích với ông Erdogan rằng quyết định về việc bắt ông Gulen là mang tính pháp luật chứ không phải mang tính chính trị.

BT
Thăm dò khán giả