Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Chủ Nhật, 27/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Đánh bom kép tại nhà thờ gây nhiều thương vong

(ANTV) - Sáng 27/1 đã xảy ra 2 vụ đánh bom liên tiếp tại 1 nhà thờ Thiên Chúa giáo ở thành phố Jolo, tỉnh Sulu miền Nam Philippines, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và gần 80 người khác bị thương. Lực lượng an ninh nước này hiện đang gấp rút điều tra vụ việc.

Theo cảnh sát, vụ nổ đầu tiên xảy ra bên trong nhà thờ vào thời điểm nhiều tín đồ đến dự buổi lễ sáng Chủ nhật. Tiếp sau đó là vụ nổ thứ 2 xảy ra bên ngoài khi các lực lượng an ninh tiếp cận hiện trường vụ thứ nhất. Toàn bộ đường phố chính dẫn tới nhà thờ hiện đã bị phong tỏa, trong khi các nạn nhân, gồm cả binh sĩ và dân thường được nhanh chóng đưa tới bệnh viện. Con số thương vong được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng.

Hai vụ đánh bom nói trên xảy ra vài ngày sau khi nhiều tỉnh thành trên cả nước Philippines phê chuẩn Luật Bangsamoro – 1 đạo luật mới mở đường cho việc thiết lập 1 vùng tự trị rộng lớn hơn cho người Hồi giáo Philippines tại Mindanao - thành trì của phiến quân Hồi giáo. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ việc./.
 
Venezuela tiếp tục đề nghị đối thoại với Mỹ
 

Tiếp tục thông tin về tình hình căng thẳng tại Venezuela. Vừa qua, trong phiên họp của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ), Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đã có bài phát biểu đề cập tới nhiều vấn đề, từ mong muốn thiết lập cơ chế liên lạc và đối thoại với Mỹ, đến việc Caracas không chấp nhận đề xuất tổ chức bầu cử sớm như yêu cầu của 1 số nước châu Âu.

Phát biểu trong phiên họp, ông Arreaza cho biết Venezuela sẵn sàng đàm phán và đối thoại với Mỹ, đồng thời nhấn mạnh đây là mong muốn của Caracas ngay từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức. Ông cũng bác bỏ và chỉ trích lời kêu gọi bầu cử sớm của 1 số nước châu Âu, khẳng định việc thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự xưng làm Tổng thống lâm thời là hành động vi hiến.
 
Cũng tại phiên họp, HĐBA đã bỏ phiếu về đề xuất của Mỹ tiến hành cuộc họp khẩn liên quan đến tình hình tại Venezuela, với kết quả 4 phiếu chống, trong đó có Nga và Trung Quốc. Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm nay khẳng định đây là chiến thắng của nước này khi nhận được sự ủng hộ của nhiều nước.
BT
Thăm dò khán giả