Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:48, Thứ 7, 04/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines cảnh báo nguy cơ các cuộc tấn công sói đơn độc

(ANTV) -  Hơn một tuần sau khi Philippines tuyên bố chiến thắng các phiến quân ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thành phố Marawi, các quan chức an ninh nước này ngày hôm qua đã bày tỏ quan ngại về các cuộc tấn công theo dạng sói đơn độc, còn Australia ban hành mức cảnh báo "đe dọa cao" đối với các chuyến du lịch tới Manila.

Trả lời báo giới, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Philippines chia sẻ dù đã tuyên bố chiến thắng tại Marawi nhưng chính phủ nước này vẫn tỏ ra quan ngại về những vụ tấn công đơn lẻ theo phong cách “sói đơn độc” tại nhiều nơi trên cả nước.

Những phát biểu này được đưa ra 2 ngày sau khi một đối tượng người Uzbekistan lái xe đâm vào người đi bộ và đi xe đạp ở thành phố New York (Mỹ), vụ việc mà các quan chức Mỹ gọi là hành động khủng bố.

Trong khi đó, cùng ngày, Đại sứ quán Australia đã ban hành một khuyến cáo đi lại, trong đó cảnh báo về "mối đe dọa tấn công khủng bố ở mức cao" ở Philippines, trong đó có cả thủ đô Manila, hối thúc người Australia xem xét lại các kế hoạch đi tới phía hòn đảo này.
 
Nga không kích quy mô lớn nhằm vào IS ở Syria

Các máy bay ném bom tầm xa và tàu ngầm tấn công Kolpino lớp Varshavyanka của Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa và không kích quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22 và tàu ngầm Kolpino đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa và không kích quy mô lớn nhằm vào các phần tử khủng bố IS và các địa điểm ẩn náu của chúng ở gần thị trấn Abu-Kemal của Syria.

Trong khi đó cùng ngày 3/11, Nga cáo buộc Mỹ triển khai bất hợp pháp một căn cứ quân sự ở At Tanf (Syria) và qua đó cản trở các hoạt động cứu trợ nhân đạo cho người dân sinh sống ở vùng này vốn đang rất khó khăn. 

Trước đó,  Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma quốc gia (Hạ viện Nga) cũng đề nghị đưa vấn đề tình hình nhân đạo tại At Tanf ra xem xét ở Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

BT
Thăm dò khán giả