Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:05, Chủ Nhật, 20/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines bất ngờ tuyên bố sẽ lại đăng cai SEA Games 2019

(ANTV) - Chính phủ Philippines ngày 17/8 thông báo, sẽ đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) năm 2019, chỉ một tháng sau tuyên bố rút lui với lý do chi phí gia tăng cho cuộc chiến chống các tay súng Hồi giáo tại thành phố Marawi, miền Nam Philippines.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Jose Cojuangco đã viết thư trình Tổng thống Rodrigo Duterte, trong đó kêu gọi tổ chức SEA Games theo như kế hoạch ban đầu. Sau cuộc họp quan trọng với sự tham dự của một số quan chức cấp cao chính phủ, Tổng thống đã xem xét lại vấn đề trên.
 
Giới chức Philippines cho biết nước này sẽ chính thức thông báo với Liên đoàn thể thao Đông Nam Á về cam kết đăng cai sự kiện thể thao diễn ra 2 năm một lần này.
 
Ngày 21/7 vừa qua, Chính phủ Philippines thông báo quyết định không đăng cai SEA Games năm 2019 để tập trung nguồn lực vào việc tái thiết thành phố Marawi đang bị tàn phá trong các cuộc giao tranh kéo dài hơn 2 tháng với các tay súng Hồi giáo.
 
 
Vệ tinh của sao Thổ có thể có sự sống
 
Các nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ và Anh đã cho thấy, vệ tinh Titan của sao Thổ có thể chứa các yếu tố chính làm nên sự sống.
 
Các nhà khoa học đã tìm thấy các ion mang điện tích âm của cacbon và vinyl xyanua - những chất có khả năng hình thành màng tế bào, phát triển sự sống.
 
Vệ tinh Titan của sao Thổ là ứng cử viên sáng giá cho sự tồn tại của sự sống ngoài hành tinh. Đây là nơi thứ hai trong hệ Mặt Trời có chất lỏng trên bề mặt. Bầu khí quyển của Titan chứa chủ yếu khí Nitơ và những hợp chất tương tự như hợp chất được tìm thấy trên Trái Đất, đóng vai trò quan trọng với sự sống.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả