Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines bắt giữ 1 phiến quân người Indonesia ở Marawi

(ANTV) - Cảnh sát Philippines cho biết đã bắt giữ 1 tay súng 22 tuổi, người Indonesia tham gia nhóm phiến quân Maute, thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Marawi, miền Nam nước này. Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ 1 khẩu súng, 1 lựu đạn cùng 1 số tiền mặt của nhiều nước mà đối tượng chuẩn bị để trốn chạy.

Đối tượng sẽ phải đối mặt với các cáo buộc nổi loạn và khủng bố. Giới chức Philippines nhận định, vẫn còn khoảng 20 tay súng lẩn trốn tại Marawi, và các binh sĩ đang bao vây truy quét các đối tượng này.

Afghanistan: Tiêu diệt 25 tay súng Taliban ở Ghazni

Giới chức Afghanistan hôm 1/11 thông báo: các tay súng phiến quân Taliban đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào các trạm kiểm soát an ninh tại tỉnh miền Đông Ghazni của nước này tối 31/10, tuy nhiên đã bị ngăn chặn. Đã có 25 tay súng phiến quân bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh. Trong khi đó, 2 cảnh sát và 5 binh sỹ quân đội cũng bị thương.

Cùng ngày, 6 tay súng Taliban cũng đã thiệt mạng và 8 tay súng khác bị thương, khi 1 thiết bị nổ phát nổ tại 1 nơi ẩn náu của nhóm này ở tỉnh miền Bắc Badakhshan. Tất cả tay súng đều có quốc tịch nước ngoài.


 

BT
Thăm dò khán giả