Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 22/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: ASEAN hy vọng bức tranh rõ ràng về các chính sách của Mỹ

(ANTV) - Ngoại trưởng Philippines vừa cho biết, khối ASEAN hy vọng Tổng thống Mỹ sẽ công bố chính sách đối ngoại rõ ràng hơn, nhất là về Trung Quốc.

 
Ngoại trưởng Philippines cho biết, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hy vọng trong vài tháng tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công bố các chính sách của mình nhằm đưa ra một bức tranh cụ thể và rõ ràng hơn trong những vấn đề đối ngoại, đặc biệt là đối với Trung Quốc.
 
Theo Ngoại trưởng Philippines, tất cả các quốc gia Đông Nam Á đều thừa nhận một thực tế rằng, chính sách của Mỹ dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Vì thế, hiện vẫn chưa rõ bức tranh toàn diện về chính sách đối ngoại của Mỹ sẽ như thế nào trong thời gian tới.
 
Tuy nhiên, chính phủ Philippines, cũng như các quốc gia Đông Nam Á vẫn hy vọng, chính sách này sẽ theo hướng tích cực và sẽ cụ thể, rõ ràng hơn trong vài tháng tới.
 
Pakistan: Đánh bom liều chết vào tòa án, hơn 20 người thương vong
 
 
Theo các phương tiện truyền thông và giới chức Pakistan, sáng 21/2 những kẻ đánh bom liều chết đã tấn công vào một tòa án ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, miền Tây Bắc nước này, làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.
 
Sỹ quan cảnh sát huyện Charsadda của tỉnh trên xác nhận 1 kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình ở cổng chính của một tòa án địa phương nằm ở khu vực Tangi​ thuộc huyện Charsadda, trong khi 2 đối tượng khác cố xông vào tòa án nhưng đã bị lực lượng cảnh sát bắn hạ.
 
Các lực lượng dân quân và cảnh sát bổ sung đã được huy động tới khu vực tòa án bị tấn công và tình hình tại tòa án hiện trong tầm kiểm soát.
 
Chưa nhóm nào nhận đứng sau vụ tấn công trên.
 
Thăm dò khán giả