Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 11:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: 30 người bị giữ làm con tin tại trung tâm thương mại

(ANTV) - Ngày 02/03, khoảng 30 người đã bị giữ làm con tin tại trung tâm mua sắm Greenhills V-Mall ở thủ đô Manila của Philippines.

Giới chức địa phương cho biết, thủ phạm đã nổ súng bắn ít nhất một người. Cảnh sát vũ trang Philippines đã tiến vào sau khi có tiếng súng nổ bên trong trung tâm mua sắm. Thủ phạm là một nhân viên an ninh bất mãn. Người này đã tiến hành bắtgiữ hàng chục người làm con tin tại một văn phòng hành chính.

Israel tiến hành tổng tuyển cử

Ngày 2/3, các điểm bỏ phiếu tại Israel đã mở cửa để đón cử tri đến bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lần thứ ba trong vòng chưa đầy 12 tháng qua. Ước tính có 6,4 triệu cử tri đủ điều điện bỏ phiếu.

Cuộc bầu cử dự kiến là cuộc đua sít sao giữa đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu  và liên minh Xanh-Trắng của ông Benny Gantz. Các cuộc thăm dò trước thềm bầu cử cho thấy cả hai bên đều khó có thể giành được đa số ghế để đứng ra thành lập chính phủ.

Trong bối cảnh lo ngại về an toàn sức khỏe cộng đồng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Bộ y tế Israel kêu gọi người dân không quá lo lắng và nên thực hiện nghĩa vụ công dân bằng việc tham gia bỏ phiếu. Cơ quan y tế Israel cũng đã bố trí 16 điểm bỏ phiếu đặc biệt trên cả nước và mở cửa từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối 2/3 theo giờ địa phương, để phục vụ 5.630 người đang cách ly tại nhà sau khi trở về từ các nước có dịch.

Dự kiến, kết quả cuối cùng sẽ được công bố sáng 3/3.

 

Hàn Quốc duy trì tư thế sẵn sàng sau vụ Triều Tiên phóng vật thể

Trước việc ngày 02/03, Triêu Tiên phóng 2 vật thể không xác định vào vùng Biển Nhật Bản, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này đang theo dõi tình hình trong trường hợp Triều Tiên có thêm các vụ phóng và duy trì tư thế sẵn sàng. 

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã nhận định, các vật thể này là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn, bay được 240 km, ở độ cao tối đa 35 km.

Trong cuộc họp khẩn giữa các Bộ trưởng hữu quan của Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng và Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia nước này đã bày tỏ quan ngại sâu sắc, cho rằng việc Triều Tiên phóng vũ khí tầm ngắn sau 3 tháng, đặc biệt là tiếp tục tập trận tấn công ở khu vực thành phố Wonsan, đang làm gia tăng căng thẳng quân sự. 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả