Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 10:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 5, 16/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiến quân IS chiếm một phần nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq

(ANTV) - Các quan chức Iraq ngày 15/4 cho biết, các phần tử thánh chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã tấn công vào nhà máy lọc dầu Baiji lớn nhất nước này, chiếm giữ 1 phần nhà máy và đang ẩn náu ở khu vực bồn chứa nhiên liệu.

 
Một quan chức giấu tên thuộc doanh nghiệp quản lý các nhà máy lọc dầu ở miền Bắc Iraq khẳng định, giao tranh đang diễn ra ác liệt, và 1 chiến dịch giải phóng khu vực bị IS chiếm giữ sẽ được phát động trong vài giờ tới. Tuy nhiên, phiến quân IS đang lẩn trốn giữa các bồn chứa đầy nhiên liệu, và có thể chúng sẽ phóng hỏa nếu bị tấn công.
 
Cùng ngày, các tay súng IS cũng đã chiếm thêm 4 khu vực ở Ramadi - thủ phủ tỉnh Anbar ở miền Tây Iraq, cách thủ đô Baghdad khoảng 110km về phía Tây. 
 
Theo nguồn tin an ninh địa phương, giao tranh hiện vẫn diễn ra dữ dội. IS đã chiếm giữ nhiều khu vực ở Anbar, tỉnh lớn nhất Iraq, và đang tìm cách tiến đánh về Baghdad, tuy nhiên, đà tiến của nhóm này đã bị chặn đứng, do vấp phải các đợt phản công của lực lượng an ninh và lực lượng dân quân Hồi giáo dòng Shi'ite./.
BT
Thăm dò khán giả