Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 2, 21/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiến quân Houthi thả 6 người nước ngoài bị giam giữ

(ANTV) - Các quan chức Yemen cho biết, phiến quân Houthi theo dòng Shiite ở nước này, ngày 20/9 đã thả 6 người nước ngoài bị lực lượng này giam giữ trong 6 tháng.

Một máy bay chở một phái đoàn gồm các nhân vật cao cấp của phiến quân Houthi đã rời sân bay Sanaa tới thủ đô Muscat của Oman cùng với 6 người nước ngoài gồm 3 người Mỹ, 2 người Saudi Arabia và 1 công dân Anh sau 6 tháng họ bị phiến quân Houthi giam giữ.

Phía phiến quân Houthi không bình luận hoặc đưa ra lý do giải thích bắt giữ những người nước ngoài này. Tuy nhiên, theo một quan chức an ninh, trong số này có một người Mỹ làm phóng viên đã bị phiến quân Houthi bắt hồi tháng 3 vừa qua với lý do xâm nhập bất hợp pháp vào Yemen.

Tổng giám đốc IAEA thăm cơ sở quân sự nhạy cảm của Iran

Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) ngày 20/9 thông báo Tổng Giám đốc IAEA đã đến thăm một căn cứ quân sự nhạy cảm của Iran.

Trong một tuyên bố, IAEA xác nhận rằng Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano đã tới thăm căn cứ quân sự Parchin của Iran. Tuy nhiên, phát ngôn viên của IAEA đã từ chối cung cấp thông tin chi tiết về chuyến thăm này.

Trước đó, IAEA cho hay chuyến thăm Iran của ông Amano sẽ tập trung vào việc làm sáng tỏ các vấn đề còn tồn tại trước đây và hiện nay liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran.

Theo giới ngoại giao Phương Tây, các cơ quan tình báo Phương Tây đã công nhận Parchin là địa điểm tiềm năng sản xuất hóa chất, thuốc nổ và đạn dược từ những năm 1990, sau đó cơ sở này tiếp tục bị nghi ngờ là nơi tiến hành các hoạt động nghiên cứu liên quan đến vũ khí hạt nhân.

 

BT
Thăm dò khán giả