Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 06:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Thứ 5, 16/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phe đối lập vũ trang Syria tham gia các cuộc gặp song phương tại Astana

(ANTV) -Hôm nay( 16/2) tại thủ đô Astana của Kazakhstan đã bắt đầu diễn ra các cuộc gặp song phương với sự tham gia của phe đối lập vũ trang Syria trước thềm cuộc đàm phán chính thức về tình hình khủng hoảng ở nước này dưới sự bảo trợ của Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.

 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Kazakhstan cho biết, phiên họp toàn thể sẽ khai mạc vào lúc 12 giờ Moskva (16 giờ Việt Nam). Hiện phe đối lập đang tiến hành các cuộc tham vấn song phương.
 
Trước đó ngày 15/2, các bên tham gia hòa đàm Astana về Syria đã tiến hành tham vấn trù bị cho cuộc gặp chính thức ngày 16/2. Các vấn đề được chú trọng nhất là kiểm soát tình hình ngừng bắn và triển vọng tham vấn giữa hai bên tại Syria ở Geneva (Thụy Sĩ), dự kiến vào cuối tháng 2.
 
Hiện có mặt tại Astana gồm đại diện ba nước bảo trợ là Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ, đại diện Jordan, Mỹ và Liên hợp quốc, các đoàn đại biểu của chính quyền Damacus và phe đối lập vũ trang.
 
Pháp cảnh báo trả đũa nếu nước ngoài can thiệp bầu cử tổng thống
 
Ngoại trưởng Jean-Marc Ayrault tuyên bố Pháp sẽ có những biện pháp đáp trả nếu nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2017
 
Pháp sẽ có hành động trả đũa nếu thấy cần thiết và không một quốc gia nào có thể làm ảnh hưởng đến sự lựa chọn Tổng thống tương lai của người dân Pháp. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault   đưa ra ngày hôm qua 15/2.
 
Tổng thống Pháp Francois Hollande mới đây cũng bày tỏ quan ngại trước nguy cơ tấn công mạng trong cuộc bầu tổng thống sắp tới và cho biết các giải pháp đặc biệt đang được triển khai để bảo vệ cuộc bầu cử sắp tới, bao gồm cả các giải pháp an ninh mạng.
 
Trước đó, ngày 13/2, thủ lĩnh đảng của ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron, ông Richard Ferrand cho rằng ông Macron đang trở thành mục tiêu "tin tức giả" của truyền thông Nga, đồng thời cho biết chiến dịch tranh cử của ông Macron đang phải đối mặt với hàng nghìn cuộc tấn công mạng. Ông Macron cũng kêu gọi chính quyền Pháp phải đảm bảo sẽ không có bất kì thế lực bên ngoài nào có thể can dự vào cuộc bầu cử ở Pháp.
 
Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố những cáo buộc cho rằng Nga đã tiến hành nhiều cuộc tấn công mạng và truyền thông nhằm vào chiến dịch tranh cử Tổng thống Pháp của ứng cử viên Macron là điều vô lý. Ông nêu rõ Nga không có bất cứ ý định nào can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, đặc biệt trong tiến trình bầu cử.

 

Thăm dò khán giả