Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 05/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phẫu thuật thẩm mỹ nở rộ tại Trung Quốc

(ANTV) - Hiện tại, ở Trung Quốc, không chỉ có giới nghệ sĩ quan tâm tới việc làm đẹp và chỉnh sửa nhan sắc một cách nhân tạo mà nhiều phụ nữ của nước này còn chi rất nhiều tiền bay sang Hàn Quốc tìm gặp các bác sĩ để “cải thiện” nhan sắc.

Họ cho rằng đây là một biện pháp, một sự đầu tư để xây dựng gia đình và sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải tất cả đều nhận được kết quả như mong muốn.

Cách đây 11 năm, chị Chen Li đã quyết định dành hơn 20 nghìn USD để phẫu thuật thẩm mỹ do không thỏa mãn với ngoại hình hiện tại của mình.

Theo đuổi công nghệ làm đẹp đang là lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Trung Quốc. Năm ngoái đã có hơn 3.000 ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện tại Bắc Kinh. Mạng xã hội và sự cuồng nhiệt chụp ảnh selfies đang khiến con số phẫu thuật thẩm mỹ tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó, yếu tố kinh tế cũng là nguyên nhân khiến người dân tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra, tác động của làn sóng quảng cáo thẩm mỹ và giấc mơ làm đẹp của giới trẻ giàu có đã và đang làm bùng nổ công nghệ giải phẫu thẩm mỹ nước này

Ngày nay, không chỉ những người thiếu tự tin về ngoại hình do tuổi tác thích “trùng tu nhan sắc”. Nhiều người trong số các cô gái, và thi thoảng là cả nam giới, hy vọng việc cải thiện ngoại hình sẽ tạo thuận lợi cho họ cả trong công việc lẫn chuyện tình cảm.

Song không phải bất cứ ca phẫu thuật nào cũng hoàn hảo. Anh Am Edgar, đại diện cho thế hệ trẻ tại Trung Quốc, giờ đây lại không muốn ai nhận ra mình. Trước đây anh cứ nghĩ rằng, sửa sang nhan sắc sẽ giúp anh tìm được việc làm tốt hơn. Tuy nhiên, không phải vậy, anh gặp rắc rối với mí mắt sau phẫu thuật.

Theo thống kê, gần 4 triệu người dưới 30 tuổi ở Trung Quốc làm đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, chiếm gần 50% tổng số ca phẫu thuật thẩm mỹ tại Đại Lục. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ cũng có những hậu quả nguy hiểm mà khách hàng phải trả giá khi ngành công nghiệp mới mẻ này còn thiếu những quy định và luật lệ cần thiết, bên cạnh đó phẫu thuật thẩm mỹ như con dao hai lưỡi, nó có thể khiến con người trông trẻ đẹp hơn, trái lại lạm dụng phẫu thuật có thể để lại hậu quả khôn lường./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả