Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 02:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 3, 28/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phẫu thuật biến mắt nâu thành xanh

(ANTV) - Công ty Stroma Medical có trụ sở tại bang California của Mỹ phát triển một công nghệ phẫu thuật mới bằng laser có thể chuyển màu mắt nâu thành màu xanh vĩnh viễn.

Phẫu thuật biến mắt nâu thành xanh

Nhóm nghiên cứu sử dụng tia laser để phẫu thuật cho ít nhất 37 người chỉ trong khoảng 20 giây để giúp họ đổi màu mắt từ nâu sang xanh. Theo kỹ thuật này, tia laser sẽ được chiếu vào mắt để loại bỏ hắc tố nâu trên bề mặt mống mắt. Chi phí cho một cuộc phẫu thuật như vậy tốn khoảng 5.000USD.

Ngôi nhà thách thức động đất, gió bão

Mới đây, một kiến trúc sư người ý đã thiết kế  ngôi nhà có tên M.A.Di Home, nhằm mục đích chống động đất và thân thiện với môi trường. Ngôi nhà này chỉ mất 6 tiếng đồng hồ để xây dựng với sự hỗ trợ của 3 công nhân và máy móc. M.A.Di Home có thể tồn tại hoàn toàn độc lập mà không cần điện lưới hay đường ống nước sạch vì sử dụng các tấm pin mặt trời, đèn LED và hệ thống nước mưa. Ngôi nhà này có thể được xây dựng ở bất kỳ vị trí nào mà không cần nền móng bê tông.

Đấu giá bộ xương voi Mamut 15000 tuổi

Một bộ xương voi mamut 15.000 năm tuổi sẽ được đấu giá tại Pháp và ngày 16.12 tới. Theo các chuyên gia sử học, độ tuổi và kích thước đã làm nên điều đặc biệt của bộ xương này.

Bộ xương được tìm thấy ở Siberia, ước tính trị giá từ 450.000 đến 490.000 Euro. Những người mua bộ xương này có thể là các nhà sử học, các nhà nghiên cứu hay các công ty thương mại.

Buổi trình diễn thời trang của các nạn nhân bị tạt axit tại Ấn Độ

Chín phụ nữ với khuôn mặt bị biến dạng bởi axit đã trở thành người mẫu trong buổi trình diễn thời trang cao cấp tại thành phố New Delhi, Ấn Độ. Buổi trình diễn này nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tình trạng các vụ tấn công bằng axit xảy ra ngày càng nhiều.

Phần lớn trong số họ là nạn nhân của tội ác từ chính người chồng hay người thân của mình. Những người mẫu này vẫn hãnh diện mặc những bộ trang phục được tài trợ bởi nhiều hãng thời trang nổi tiếng. Không một ai che mặt. Buổi biểu diễn do tổ chức phi chính phủ “Make Love not Scars” tổ chức.

Sự kiện này đã gây ra một làn sóng phản ứng trên mạng xã hội, với nhiều hashtags như #acidattack #AcidVictim #StopAcidAttacks để ủng hộ các nạn nhân và lên án những kẻ thủ ác tàn nhẫn. Đây chính là một cơ hội để cho các nạn nhân cảm thấy mình xứng đáng được chấp nhận, được yêu thương, để họ có thể quay trở lại với cuộc sống và nói rằng họ không cần phải che đậy hay thấy xấu hổ về khuôn mặt của mình mà chính những người khác, nên thay đổi cách suy nghĩ của họ. 

Có trụ sở ở New Delhi, tổ chức "Make Love not Scars" đã giúp nhiều nạn nhân của nạn tạt axit xây dựng lại cuộc sống, và tái tạo lại gương mặt của họ, để những phụ nữ này tự tin hòa nhập vào cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả