Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 22:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 6, 04/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát minh thiết bị siêu âm cầm tay phát hiện ung thư

(ANTV) - Bác sĩ John Martin tại Anh đã phát minh ra một thiết bị siêu âm mang tên Butterfly IQ có khả năng phát hiện ung thư.

 

Thiết bị này hoạt động song song với một ứng dụng di động. Người bệnh chỉ cần lấy thiết bị ra khỏi túi, cắm nguồn và sử dụng một cách đơn giản. Đây được cho là hệ thống siêu âm ung thư cầm tay đầu tiên, giúp cung cấp một giải pháp y tế với giá cả phải chăng. Butterfly IQ có giá khoảng 2.000 USD, rẻ hơn khoảng 20 lần so với các máy siêu âm chẩn đoán ung thư truyền thống. Hiện thiết bị này đã được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cấp phép. 

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng xấu đến kết quả thi ở Anh

Mới đây, các nhà khoa học tại Trường Kinh tế và Khoa học chính trị London, Anh đã chỉ ra rằng, học sinh nếu hít phải không khí ô nhiễm trước những kỳ thi, bài kiểm tra sẽ có kết quả điểm số thấp hơn.

 

Nghiên cứu được thực hiện trên 2.418 sinh viên, học sinh tại các khu đô thị của Anh. Những học sinh này phải trải qua 11.443 bài thi và kiểm tra trong vài tuần liền. Kết quả cho thấy, cứ một đơn vị bụi PM10 tăng lên thì điểm của các học giảm xuống 0,05 đến 2,2 điểm. Bụi PM10 là tổng các hạt bụi lơ lửng có đường kính khí động học nhỏ hơn hoặc bằng 10 mm

Học viện chắp cánh giấc mơ Bollywood tại Ấn Độ

Tại Ấn Độ, một studio khá đặc biệt với thầy giáo tận tình và các học viên say mê đang chắp cánh giấc mơ Bollywood cho nhiều người.

 

Tại một căn gác xép không cửa sổ ở khu ổ chuột Dharavi, Mumbai, Ấn Độ, nhiều học viên đang ngày đêm luyện tập với hy vọng trở thành một ngôi sao Bollywood, hoặc ít nhất là một phần của ngành công nghiệp giải trí khổng lồ tại Ấn Độ. Lớp học dạy diễn xuất, nhảy múa và các "kỹ năng chiến đấu Năm Sao" này đã được ông Baburao Ladsaheb duy trì trong suốt 35 năm qua. Ông đã đào tạo tới 15.000 học viên ở mọi độ tuổi, xuất thân hầu hết từ khu ổ chuột này. Đã có những học viên của ông thành công, đóng vai chính trong các phim được yêu thích ở Ấn Độ.

BT
Thăm dò khán giả