Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:24, Chủ Nhật, 09/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát minh đặc biệt khiến con người có thể bay lượn như chim

(ANTV) -Một nhà sáng chế người Anh vừa chế tạo thành công một bộ đồ robot sinh học đặc biệt, giúp người sử dụng có thể bay lượn như chim khi mà họ có thể vài trăm km trong vòng 1 giờ ở độ cao gần 1.000m.

 
 
Theo nhà sáng chế Richard Browning, bộ đồ robot có lắp 6 động cơ đẩy - giống như động cơ của máy bay nhưng là phiên bản thu nhỏ - ở phần cánh tay và phía sau lưng, giúp người mặc có thể bay theo hướng thẳng đứng, tự do trong không trung và cử động cơ thể để điều khiển hướng bay.
 
Nhà sáng chế Richard Browning: “Tôi hy vọng phát minh này sẽ mở ra một cuộc cách mạng trong lịch sử hàng không. Đây chỉ là bước khởi đầu cho kỹ thuật trọng điểm mà sẽ mang lại tiềm năng vô hạn cho các ứng dụng giải trí, thương mại và hàng không”.
 
Anh Browning dày công nghiên cứu và chế tạo sản phẩm mang tính đột phá này trong suốt 10 tháng qua trong gara của mình tại thành phố Salisbury và đặt tên cho nó là "Daedalus" theo tên một vị thần Hy Lạp.
 
 Tây Ban Nha kỷ niệm sự kiện Tháng khiêu vũ
 
 
Tây Ban Nha đã tổ chức kỷ niệm sự kiện Tháng khiêu vũ bên bờ vịnh La Concha tại thành phố San Sebastian. Từ nhiều ngày qua, thành phố đã chuẩn bị cho sự kiện này với sự tham dự của 1.400 vũ công.
 
Những điệu múa ballet uyển chuyển đã thu hút hàng trăm người dân đến xem và thưởng thức môn nghệ thuật này.

 

Thăm dò khán giả