Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 16/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều dấu chân khủng long ở Tây Tạng, Trung Quốc

(ANTV) - Một nhóm nghiên cứu gồm các chuyên gia Trung Quốc, Mỹ và Đức đã phát hiện 99 dấu chân khủng long trên sa thạch ở thành phố Xương Đô, thuộc khu tự trị Tây Tạng, miền Tây Nam Trung Quốc.

Các dấu chân này có chiều dài từ 22-99,3 cm, được cho là của loài khủng long chân thằn lằn, sống trong giai đoạn giữa kỷ Jura, cách đây từ 161-176 triệu năm. Các nhà khoa học ước tính những con khủng long để lại các dấu chân này có chiều dài lần lượt là 22 m, 10 m và 5 m.

Phát hiện mới này bổ sung vào kho kiến thức về khủng long tại thành phố Xương Đô. Theo các nhà khoa học, nơi lưu lại dấu chân khủng long này là điểm du lịch nổi tiếng và nằm trong truyền thuyết dân gian, vì nhiều người dân địa phương tin rằng những dấu chân này do chiến thần Tây Tạng Cách Tát Vương để lại. Chính niềm tin này đã giúp những dấu chân vẫn còn được giữ nguyên vẹn cho đến nay.

 

Chiếc bánh rán "Abu Dhabi" đặc biệt tại Israel

Rất đông khách hàng đang xếp hàng tại một tiệm bánh ở Jerusalem để mua chiếc bánh rán có tên “Abu Dhabi”, một loại bánh có hương vị lấy cảm hứng từ việc bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất UAE.

Bánh rán hay còn được gọi là sufganiyot trong tiếng Do Thái là một món ăn phổ biến ở Israel trong ngày lễ truyề thống Hanukkah. Vào ngày này, người Do Thái theo truyền thống thường ăn các món chiên giòn. Năm nay các đầu bếp bánh ngọt tại quán Keren Kadosh ở Jerusalem đã sáng tạo ra món bánh rán Abu Dhabi, phủ đầy kem chà là, được gắn thêm một chiếc vương miện phủ lá vàng có thể ăn được, phong cách trang trí quen thuộc của các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Mỗi chiến bánh rán này được bán với giá 6,76 USD.

 

Thăm dò khán giả