Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:42, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện mới về sự tồn tại của chim cánh cụt ở Nam Cực

(ANTV) - Một phát hiện mới về sự tồn tại của chim cánh cụt ở Nam Cực đã được đưa ra khi mà theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc, loài chim cánh cụt đã xuất hiện ở châu Nam Cực từ cách đây 14.600 năm, sớm hơn 6.000 năm so với giả thuyết trước đây.

Trong nghiên cứu này, một nhóm nhà khoa học trong quá trình đi khảo sát ở phía Đông Nam Cực đã phát hiện một trầm tích chim cánh cụt đã tan băng có từ cách đây 15.600 năm và một trầm tích phân của loài chim này có từ cách đây 14.600 năm. Theo các nhà khoa học trên, những trầm tích này cho thấy chim cánh cụt đã di trú tới Nam Cực khoảng 1.000 năm sau khi băng tan tại đây và số lượng liên tục tăng.

Cũng theo các nhà khoa học trên, đây là một phát hiện quan trọng trong quá trình nghiên cứu về sự tiến hóa của chim cánh cụt tại các vùng cực và sự di trú của loài chim này ở Nam Cực.

 

Nhật Bản quyết định duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản - BoJ đã quyết định tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ với lãi suất trái phiếu chính phủ dài hạn (10 năm) ở mức 0% và lãi suất ngắn hạn -0,1%.

Vào hình: Theo Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết, quyết định được đưa ra với 8/9 phiếu tán thành. Kết quả điều tra dự báo kinh tế ngắn hạn của các doanh nghiệp Nhật Bản trên toàn quốc trong tháng 12 cho thấy, tình trạng suy giảm tại các doanh nghiệp sản xuất lớn đã được cải thiện. Nhu cầu trong và ngoài nước thuận lợi đang giúp kinh tế Nhật Bản phục hồi. Tiêu dùng cá nhân yếu tố chiếm 60% tổng sản phẩm quốc nội của Nhật Bản cũng được điều chỉnh tăng.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thuận lợi trên, BoJ sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ nhằm đạt được mục tiêu lạm phát 2% vào năm 2019.

 

BT
Thăm dò khán giả