Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 10/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện lỗ thủng bất thường trên đuôi máy bay Nga bị rơi

(ANTV) - Theo giám định sơ bộ, chính lỗ thủng này, nằm ngay dưới sống đuôi máy bay, có thể là nguyên nhân khiến cho thân máy bay bị xé rách.

 
 
Nhân viên các cơ quan điều tra và tình báo phụ trách điều tra nguyên nhân vụ máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia rơi ở bán đảo Sinai (Ai Cập), mới đây đã phát hiện một lỗ thủng trên một mảnh vỡ đuôi máy bay.
 
Theo giám định sơ bộ, chính lỗ thủng này, nằm ngay dưới sống đuôi máy bay, có thể là nguyên nhân khiến cho thân máy bay bị xé rách.
 
Theo kênh truyền hình LifeNews, các chuyên gia đã lưu ý đến hình dáng lạ của lỗ thủng này. Ngay sau khi phát hiện ra lỗ thủng, phần xung quanh lỗ đã được rửa và mẫu được gửi đi xét nghiệm hóa chất. LifeNews lưu ý rằng kiểm tra ban đầu cho thấy không có bằng chứng về sự hiện diện của chất nổ quanh lỗ.
 
Hiện, các chuyên gia chưa thể kết luận nguyên nhân xuất hiện lỗ thủng này ở phần đuôi máy bay. Tuy nhiên, họ nghiêng về 2 kịch bản: đã xảy ra một vụ nổ trên máy bay, và kim loại bị phá thủng.
 
Trước đó, ngày 8/11, Ủy ban Hàng không Liên chính phủ (MAK) đã công bố kết quả giải mã sơ bộ các hộp đen và không phát hiện thấy thông tin về trục trặc kỹ thuật.
 
Trong khi đó, hãng tin ABC ngày 9/11 dẫn lời một chuyên gia phân tích an ninh Australia cho rằng nhóm Hồi giáo cực đoan ở Sinai chắc chắn hành động theo lệnh của IS bởi mục tiêu tấn công của nhóm này chỉ nhằm vào lực lượng an ninh, giới chức tòa án và Chính phủ Ai Cập, chứ từ trước tới nay không nhằm vào các thực thể nước ngoài bởi chúng không có lý do gì để làm vậy.
 
Trong khi đó, việc Nga can thiệp chống IS ở Syria hiển nhiên khiến Moskva trở thành mục tiêu tấn công của tổ chức khủng bố này./.
BT
Thăm dò khán giả