Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 3, 14/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp tưởng niệm hai năm loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris

(ANTV) - Ngày 13/11 cách đây 2 năm, Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiến hành loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris (Pháp), cướp đi sinh mạng 130 người và làm hơn 400 người bị thương. 

Sau vụ tấn công chấn động thế giới, nước Pháp nói riêng và nhiều nước châu Âu nói chung đã huy động tối đa các biện pháp an ninh để đối phó với các mối đe dọa cực đoan. Tròn 2 năm sau ngày kinh hoàng ấy, buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân đã diễn ra ở Paris với sự tham dự của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và thân nhân các gia đình nạn nhân đã tham dự lễ tưởng niệm được tổ chức tại sân vận động Stade de France.

Những buổi lễ tương tự cũng được tổ chức tại những quán cà phê phía đông Thủ đô Paris và nhà hát Bataclan. Đây là những địa điểm bị những tay súng cực đoan đồng loạt tấn công vào ngày 13/11 cách đây 2 năm.

Sau vụ khủng bố, Pháp đã áp đặt tình trạng khẩn cấp quốc gia trong gần 2 năm qua. Tình trạng khẩn cấp mới chỉ được dỡ bỏ cách đây 2 tuần nhưng thay vào đó, Pháp đã ban hành luật chống khủng bố mới cho phép cảnh sát mở rộng quyền hạn điều tra những mối đe dọa khủng bố.

 

BT
Thăm dò khán giả