Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 7, 19/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp triệt phá băng nhóm đưa người nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Cảnh sát Pháp thông báo vừa triệt phá 1 băng nhóm buôn người, gồm 7 đối tượng (6 người đàn ông và 1 phụ nữ) người Trung Quốc, chuyên đưa công dân nước mình vào Pháp làm việc qua con đường thị thực du lịch. Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ 20.000 euro tiền mặt cùng hơn 300.000 euro trong các tài khoản ngân hàng.

 

Để đưa người Trung Quốc vào Pháp, những kẻ buôn người trên đã làm việc với 1 công ty lữ hành tại Trung Quốc. Mỗi người Trung Quốc nhập cư trái phép vào Pháp phải trả cho nhóm buôn người 5.000 euro cho mỗi thị thực du lịch. Chỉ trong khoảng 3-4 năm, nhóm trên đã đưa khoảng 200 người Trung Quốc vào Pháp bằng đường này. Phần lớn họ được đưa tới làm việc tại các nhà hàng Trung Quốc quanh khu vực thủ đô Paris với mức lương rất thấp.

Theo cảnh sát Pháp, 11 người nhập cư trái phép cũng đã bị bắt giữ trong vụ án trên. Những người này sẽ buộc phải rời khỏi Pháp hoặc bị giam giữ tại các trại tạm giam chờ lệnh trục xuất.

Tổng thống Liban kêu gọi LHQ và cộng đồng quốc tế hỗ trợ

 

Phát biểu tại Tel Aviv, Tổng thống Liban, ông Michel Aoun ngày 18/9 cho hay nước này ngày càng cần sự hỗ trợ lớn hơn từ cộng đồng quốc tế và các cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) để có thể vượt qua các cuộc khủng hoảng.

Ông Aoun cho rằng sự hỗ trợ này cần được thực hiện thông qua sự hợp tác chặt chẽ giữa cộng đồng quốc tế và LHQ, bên cạnh sự phối hợp mạnh mẽ với các cơ quan chính phủ, từ cứu trợ nhân đạo cho tới bảo đảm ổn định kinh tế xã hội, đồng thời thúc đẩy hướng tới phát triển bền vững như mong đợi nhằm giải quyết các vấn đề hiện nay, cũng như chuẩn bị đáp ứng các yêu cầu trong tương lai.

Phát biểu của ông Aoun được đưa ra tại Hội nghị quốc tế lần thứ 8 về phát triển bền vững được tổ chức trực tuyến nhằm thảo luận về hậu quả của dịch COVID-19 và các biện pháp để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững trong thập kỷ tới./.

BT
Thăm dò khán giả