Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:54, Thứ 5, 26/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp triển khai 11.000 cảnh sát bảo vệ hội nghị Cop 21

(ANTV) -Pháp sẽ triển khai gần 11.000 cảnh sát để bảo vệ Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu gọi tắt là COP21, dự kiến bắt đầu vào tuần tới.

 
Trong bối cảnh các nguy cơ khủng bố vẫn còn hiện hữu, giới chức Pháp ngày hôm qua (25/11) tuyên bố, nước này sẽ tăng cường các biện pháp an ninh và triển khai hàng chục nghìn cảnh sát để bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đối khí hậu, gọi tắt là COP 21, dự kiến diễn ra vào ngày 30/11 tới.
 
Phát biểu trước báo giới ngày 25/11, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết Pháp sẽ triển khai gần 11.000 cảnh sát để bảo đảm an ninh cho Hội nghị COP 21.
 
Bên cạnh đó, Thị trưởng thủ đô Paris, bà Anne Hidalgo thông báo, trong các ngày 29 và 30/11, thời điểm bắt đầu khai mạc Hội nghị, người dân Paris và trong vùng thủ đô Ile-de-France sẽ được sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông công cộng và nên hạn chế sử dụng xe ô tô riêng trong một số giờ cao điểm nhằm tránh gây ùn tắc giao thông.
 
Dự kiến, Hội nghị COP 21 sẽ chính thức diễn ra từ 30/11 đến 11/12/2015, với sự tham dự của khoảng 80 nguyên thủ quốc gia và các đại diện của gần 200 nước và vùng lãnh thổ.
 
Quốc hội Pháp ủng hộ mở rộng chiến dịch không kích ở Syria
 
 
Quốc hội Pháp ngày 25/11 đã bỏ phiếu tán thành mở rộng chiến dịch không kích ở Syria nhằm vào IS, thủ phạm của hàng loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris hôm 13/11.
 
Tại Thượng viện Pháp, kế hoạch kéo dài chiến dịch không kích ở Syria nhận được 325 phiếu thuận, 21 phiếu trắng và không có phiếu chống nào.
 
Trước đó tại Hạ viện, kế hoạch này cũng đã nhận được sự tán thành gần như tuyệt đối với 515 phiếu thuận, 4 phiếu chống và 10 phiếu trắng. Như vậy, chiến dịch không kích của Pháp tại Syria bắt đầu từ tháng 9 năm nay sẽ kéo dài đến tháng 1 năm sau.
 
Cuộc bỏ phiếu của Quốc hội Pháp về việc mở rộng chiến dịch không kích tại Syria diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa có cuộc thảo luận về các biện pháp ngăn chặn tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng gieo rắc bạo lực khắp nơi, từ Syria đến Bắc Phi và châu Âu.
 
 Pháp: Châu Âu không thể tiếp nhận thêm người di cư
 
 
Hãng tin Reuters đưa tin, ngày 25/11, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho rằng trong cuộc khủng hoảng di cư hiện nay, các quốc gia châu Âu đã tới ngưỡng giới hạn và không thể tiếp nhận thêm bất kỳ người di cư mới nào.
 
Hãng tin dẫn lời ông Valls nhấn mạnh rằng Châu Âu không thể cung cấp chỗ ở cho thêm bất cứ người tị nạn nào nữa. Ông cho rằng sự kiểm soát chặt chẽ hơn các khu vực biên giới bên ngoài châu Âu sẽ định đoạt vận mệnh của Liên minh châu Âu (EU).
 
Hiện châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới ​2, các nước Châu Âu đều đưa ra những biện pháp để ngăn chặn dòng người nhập cư đang ồ ạt đổ về các nước này.

 

BT
Thăm dò khán giả