Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 2, 09/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp tích cực chuẩn bị cho Hội nghị COP-21

(ANTV) - Chỉ còn 3 tuần nữa, Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP-21) sẽ diễn ra tại thủ đô Paris, Pháp. 

Hội nghị được kỳ vọng sẽ đạt được bước đột phá trong nỗ lực hợp tác toàn cầu ứng phó với biến đổi khí hậu. Hiện nước chủ nhà Pháp đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Tại Paris, công tác chuẩn bị cho Hội nghị được triển khai một cách rầm rộ. Trước tòa nhà của Bộ Ngoại giao Pháp, một biểu ngữ lớn được chăng lên với dòng chữ "7 tỷ người dân, chỉ 1 hành tinh".  Tại tháp Eiffel - biểu tượng của Paris, mọi người đã lắp thêm thiết bị giám sát chất lượng không khí.

Ông Laurent Fabius - Bộ trưởng Ngoại giao Pháp: “Mục tiêu của Hội nghị ở Paris rất rõ ràng, để giữ nhiệt độ toàn cầu không tăng quá 2 độ là một thách thức nhưng rất cần thiết. Điều này cần sự đồng thuận của 197 thành viên”.

Trước đó, Chính phủ Pháp cũng thông báo sẽ tái lập kiểm soát biên giới nước này trong vòng 1 tháng, bắt đầu từ ngày 30/11. Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve, bước đi nói trên là cần thiết vì lí do an ninh, khi các nhà lãnh đạo thế giới tập trung về thủ đô Paris tham dự hội nghị.

Theo dự kiến, từ ngày 30/11- 11/12, đại diện của gần 200 quốc gia sẽ họp tại Paris để tìm một thỏa thuận chung toàn cầu ứng phó với biến đổi khí hậu.

BT
Thăm dò khán giả