Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:48, Thứ 7, 08/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp thắt chặt an ninh cuối tuần ngăn ngừa bạo động

(ANTV) - Chính phủ Pháp đã tăng cường lực lượng cảnh sát để đối phó với các cuộc biểu tình có thể xảy ra vào ngày hôm nay (8/12).  Hiện đang có nhiều thông tin cho thấy có khả năng bùng phát thêm một làn sóng biểu tình bạo lực ở Thủ đô Paris dịp cuối tuần này.

 

Tại một khu trung tâm ở Thủ đô Paris, không khí im ắng, khác hẳn với tình hình biểu tình bạo lực tại đây vào thứ Bảy tuần trước. Nhiều cửa hàng tại các đại lộ lớn như Champs Elysee hay Hausmann đã cho gia cố mặt tiền bằng những tấm gỗ lớn, để tránh tình trạng đập phá như tuần trước.

Chủ cửa hàng kinh doanh cho biết: "Chúng tôi đang đóng cửa. Vì có nhiều cuộc biểu tình và đụng độ, nên chúng tôi phải đóng cửa sớm. Luôn có cảnh sát túc trực với hơi cay, nên chúng tôi không thể nhìn được gì. Và cảnh sát cũng khuyên chúng tôi nên đóng cửa. Các cửa hàng tại Champs Elysee gần như đóng cửa hoàn toàn."

Du khách đên từ Tây Ban Nha chia sẻ: "Chúng tôi cũng hơi lo lắng. Chúng tôi được khuyên nên tránh du lịch vào cuối tuần., Tôi vẫn không hiểu tại sao mọi người lại biểu tình và gây bạo loạn như vậy."

Chính phủ Pháp cũng như chính quyền Thủ đô Paris đã triển khai một loạt biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự trước nguy cơ tái diễn các cuộc biểu tình bạo lực như cuối tuần trước.

Trong khi đó, nhiều quốc gia châu Âu đã đưa ra những lời khuyên thận trọng đối với công dân của mình vì lo ngại các cuộc biểu tình trở thành bạo lực có thể xảy ra vào cuối tuần này tại Pháp

Trong động thái mới nhất, các đại diện của nhóm "áo vàng" đã đến gặp Thủ tướng Edouart Philippe. Đây là bước tiến mới đối với chính phủ Pháp, sau nhiều lần cuộc gặp này bị tạm hoãn do những người “áo vàng” đã quyết định không đến vào phút chót vì cảm thấy không an toàn.

Sau buổi thảo luận kéo dài một tiếng rưỡi với Thủ tướng Philippe, các đại diện của nhóm "áo vàng" đã phát biểu trước báo chí, kêu gọi các thành viên của phong trào giữ bình tĩnh trong cuộc biểu tình ngày 8/12.

 

BT
Thăm dò khán giả