Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:06, Chủ Nhật, 15/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp: Tai nạn tàu cao tốc làm hơn 40 người thương vong

(ANTV) - Ngày 14/11, chính quyền khu vực Alsace ở miền Đông nước Pháp thông báo, 1 tàu cao tốc TGV - đang trong quá trình chạy thử trên tuyến đường sắt cao tốc từ Paris tới Strasbourg - đã bị chệch khỏi đường ray ở thị trấn Eckwersheim gần biên giới Đức, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương, trong đó có 12 người bị thương nặng.

Theo chính quyền khu vực Alsace, đầu tàu TGV đã lao xuống 1 con kênh rộng khoảng 40m. Toàn bộ 49 người trên tàu đều là nhân viên của Hãng đường sắt quốc gia Pháp. Nguyên nhân vụ tai nạn là do tàu chạy quá tốc độ, song chưa thể xác định lý do khiến tàu chạy nhanh như vậy.

Hai Bộ trưởng trong Chính phủ Pháp, trong đó có Bộ trưởng Môi trường Pháp Segolene Royal, đã lên đường tới hiện trường vụ việc, trong khi 5 trực thăng cùng các nhóm cứu hộ đã mặt để thực hiện công tác cứu nạn.

Trong khi đó, 1 người phát ngôn của vùng Bas-Rhin khẳng định không có dấu hiệu cho thấy vụ tai nạn tàu cao tốc nêu trên có liên quan tới các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris hôm 13/11.

BT
Thăm dò khán giả