Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp quyết định tăng ngân sách quốc phòng

(ANTV) - Ngày 29/4, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố sẽ tăng ngân sách quốc phòng lên thêm gần 4 tỷ Euro trong bốn năm tới nhằm đối phó với những thách thức của chủ nghĩa cực đoan qua các vụ khủng bố liên quan đến Hồi giáo hồi đầu năm nay tại Thủ đô Paris.

Tổng thống Hollande cũng cho biết việc tuần tra tại các khu vực dân cư nhạy cảm, vốn được bắt đầu sau các vụ khủng bố trên, sẽ tiếp tục được tiến hành thường trực, lực lượng an ninh nội địa cũng được tăng cường thêm 7.000 binh sỹ.

Phát biểu sau khi triệu tập một hội đồng quốc phòng, Tổng thống Hollande khẳng định quyết định tăng ngân sách quốc phòng không chỉ nhằm bảo đảm an ninh trên toàn nước Pháp, mà còn bảo đảm an toàn cho các lực lượng quân đội đang thực hiện nhiệm vụ ở nước ngoài như ở vùng Sahen hay Cộng hòa Trung Phi.

Hồi tháng Giêng vừa qua, cả nước Pháp cũng như châu Âu rúng động sau loạt vụ tấn công khủng bố liên quan đến Hồi giáo cực đoan, bắt cóc và giết hại con tin, kéo dài suốt ba ngày tại Paris, hậu quả làm 17 người thiệt mạng. Sau đó, rất nhiều nước châu Âu đã phải nâng cảnh báo an ninh lên mức cao.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả